Mèo mun

Mèo mun

2022-06-06 17:15:00

Dự án NƠXH số 324 Lý Thường Kiệt chưa đủ điều kiện mở bán, khách hàng cần cảnh giác

UBND quận 10 (TP.HCM) cảnh báo dự án nhà ở xã hội số 324 Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh; tên thương mại là Phú Thọ DMC) chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định. Vì vậy, mọi quảng cáo giao dịch mua bán căn hộ tại khu đất này là vi phạm pháp luật.

Ngày 31/5, UBND quận 10 đã có văn bản số 1778/UBND – QLDT gửi đến cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc quận 10, về việc liên quan đến vấn đề quảng cáo mở bán căn hộ tại số 324 Lý Thường Kiệt, phường 14.

Theo UNBD quận 10, dự án nhà ở xã hội tại số 324 đường Lý Thường Kiệt do Công ty cổ phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư đang thi công xây dựng chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định.

UBND quận 10 cho biết, dự án này do Công ty cổ phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư đang thi công xây dựng chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định. Vì vậy, UBND quận 10 đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận, UBND phường 14 tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân được biết về các hoạt động quảng cáo, rao bán, cho thuê căn hộ tại khu vực này có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm pháp luật.

Đồng thời, quận cũng giao các phòng chuyên môn phối hợp với Công an quận 10, UBND phường 14 và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo về rao bán, cho thuê căn hộ tại số 324 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. Việc này nhằm tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, quận 10 cũng yêu cầu UBND phường 14 phối hợp với Công ty cổ phần Đức Mạnh treo băng rôn tuyên truyền nhằm cảnh báo với nội dung: “Dự án căn hộ tại đây chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định pháp luật. Mọi quảng cáo giao dịch mua bán căn hộ tại khu đất này là hành vi vi phạm pháp luật” để giảm thiếu các thiệt hại, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, lừa đảo khách hàng, nhà đầu tư, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cũng liên quan đến dự án nói trên, vào tháng 5/2021, một số trang web giao bán bất động sản thông báo về việc mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt tại địa chỉ nói trên. UBND quận 10 cũng đã có thông báo khẳng định những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về dự án.

Trước đó, Công ty cổ phần Đức Mạnh từng có công văn gửi UBND quận 10 về việc một số trang web đăng tải thông tin mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, việc đăng tải thông tin này là không chính xác. Công ty cổ phần Đức Mạnh khẳng định, chưa từng thực hiện mở bán, cũng như không ủy thác hoặc hợp tác, hay có bất kỳ mối quan hệ nào với bất kỳ đơn vị, tổ chức hay sàn bất động sản hoặc bất kỳ cá nhân nào đứng ra rao bán hay nhận đặt cọc bán căn hộ thuộc dự án này.

Công ty Đức Mạnh là chủ đầu tư Dự án Chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tại số 324 LýThường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM

Công ty Đức Mạnh là chủ đầu tư Dự án Chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tại số 324 LýThường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM

Được biết, dự án nhà ở xã hội số 324 Lý Thường Kiệt có tên thương mại Phú Thọ DMC. Dự án này dành 50% tổng số lượng căn hộ nhà ở xã hội để bán, cho thuê cho đối tượng là cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đủ điều kiện theo quy định, còn lại dành cho các đối tượng được nêu tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014 và đáp ứng được điều kiện thuê, mua nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 50, Điều 51 của Luật Nhà ở 2014; Điều 22 Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội./.

https://nguoimuanha.vn/nguoi-mua-nha-canh-giac-du-an-noxh-so-324-ly-thuong-kiet-chua-du-dieu-kien-mo-ban-60092.html