Mai Anh

Mai Anh

2022-03-12 10:00:00

Dự án Asiana Riverside của Gotec Land: Vị trí có đắc địa như quảng cáo khi nằm giữa "vòng vây" kho bãi, khu chế xuất

Theo giới thiệu, Asiana Riverside là tên thương mại của khu phức hợp trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp tọa lạc ngay mặt tiền đường Bến Nghé, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh do Tập đoàn Gotec Land làm chủ đầu tư.

Dự án gây chú ý với thông tin sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Quận 7 - khu vực kinh tế sầm uất nhất tại Nam Sài Gòn. Đặc biệt, dự án còn được hưởng lợi rất lớn từ hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng khu vực.

Tuy nhiên, vị trí dự án có thực sự đắc địa khi trong thực tế thực tế dự án nằm ngay giữa vòng vây của hàng loạt kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận và “quân đoàn” xe container.

hinh-anh-4-1-1646881659_b8b8260f

Theo thông tin ghi nhận từ Thương hiệu & Pháp luật: Asiana Riverside có phía Đông, phía Tây tiếp giáp với kho bãi; phía Nam giáp với khu chế xuất Tân Thuận; phía Bắc giáp với đường Bến Nghé. Khu đất này thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Gotec Land Việt Nam, có mục đích sử dụng đất là đất ở tại đô thị.

Thực tế dự án đang được gấp rút triển khai xây dựng. Hiện tại dự án đang được bao quanh bởi các kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận và xe container di chuyển liên tục trên đường Bến Nghé.

Theo tìm hiểu, Asiana Riverside là dự án đầu tiên của Gotec Land tại thị trường Nam Sài Gòn và là dự án đánh dấu lần đầu tiên Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hợp tác với Gotec Land. .

Asiana Riverside có tổng diện tích 4,275.1 m2 gồm 19 tầng nổi, 2 tầng hầm và tầng kỹ thuật mái với 373 căn hộ.. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý III/2023.

Một số thông tin pháp lý xung quanh dự án được Thương hiệu & Pháp luật cập nhật như sau:

Asiana Riverside có nguồn gốc ban đầu thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Cảng rau quả. Ngày 30/11/2011, UBND TP. HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Cảng rau quả chuyển mục đích sử dụng khu đất có diện tích 10.076,6m2 để đầu tư xây dựng Khu Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp tại phường Tân Thuận, Quận 7 theo Quyết định số 577/QĐ-UBND.

Tiếp đó, UBND TP. HCM chấp thuận chủ trương theo đề xuất của Sở Tài chính về việc Công ty Cổ phần Cảng rau quả chuyển nhượng khu đất trên cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam theo Văn bản số 7350/UBND-ĐTMT ngày 01/12/2015 và Công nhận Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này vào ngày 27/01/2018.

Đến ngày 27/08/2018, UBNB TP. HCM ban hành Quyết định số 3634/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư dự án cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam.

Mới đây, ngày 13/05/2021, Sở Xây dựng TP HCM cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH Gotec Land Việt Nam được phép xậy dựng giai đoạn 1 công trình Khu Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp với quy mô 02 tầng hầm và 18 tầng nổi. Tuy nhiên, tại website chính thức của chủ đầu tư (https://gotecland.vn/) dự án này lại xuất hiện thêm một tầng, nâng tổng số quy mô dự án lên 21 tầng?

Dù hực tế dự án đang trong quá trình xây dựng và chưa có dấu hiệu nào hoàn thành phần móng nhưng chủ đầu tư đã bắt tay cùng nhiều sàn phân phối tiến hành huy động vốn trái pháp luật từ khách hàng.

Một nhân viên môi giới sàn Hana Realty cho biết: “Dự án bên em được xây dựng lên đến 21 tầng, trong đó tầng 1 đến tầng 2 là shophouse, tầng 3 là officetel, tầng 4 đến tầng 17 là căn hộ cao cấp và tầng 18 đến tầng 21 là penhouse có duplex. Hiện tại bên em đang nhận boking 50 triệu/sản phẩm để ưu tiên giữ số thứ tự. Đợt 1 vừa rồi bên chủ đầu tư đã mở bán tầng 5, tầng 12 và tầng 15. Đợt 2 dự kiến mở bán vào cuối tháng 03 này”.

Để giải thích cho việc dự án nằm ngay giữa vòng vây của hàng loạt kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận và “quân đoàn” xe container, môi giới dự án cho biết: tương lai, bến cảng Tân Thuận sẽ di dời để xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Do đó, tất cả kho bãi sẽ được di dời, con đường Bến Nghé sẽ không còn xe container nữa. Biên độ lợi nhuận khi đầu tư dự án sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới”

Thời gian qua, trên thị trường bất động sản phía Nam xuất hiện nhiều chủ đầu tư dự án đã lách luật để “bán lúa non”, tổ chức rao bán sản phẩm và huy động vốn từ khách hàng trái với quy định của pháp luật.

Đến khi bị các cơ quan chức năng “tuýt còi” nhiều dự án rơi vào tình trạng “chết lâm sàng” do không đủ điều kiện hoặc năng lực để hoàn thành dự án. Điều này khiến nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” khi lỡ đóng nhiều tiền mà chẳng thể đòi lại được. Nên nhà đầu tư, người mua nhà cần hết sức cẩn thận trước khi quyết định xuống tiền ở dự án nào.

Tổng hợp

Link tham khảo:

https://thuonghieuvaphapluat.vn/du-an-asiana-riverside-cua-gotec-land-giua-vong-vay-kho-bai-khu-che-xuat-d51226.html

https://danviet.vn/du-an-chua-xay-dung-gotec-land-bat-tay-dat-xanh-mien-nam-huy-dong-von-7777933748.htm

https://asiana7.com/