Mèo mun

Mèo mun

2022-03-10 21:16:00

Dự án Asiana Riverside của Gotec Land giữa "vòng vây" kho bãi, khu chế xuất

Dự án Asiana Riverside của Gotec Land (trực thuộc Công ty TNHH Gotec Việt Nam) được nhà đầu tư quan tâm bởi sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Quận 7 - khu vực kinh tế sầm uất nhất tại Nam Sài Gòn. Đặc biệt, dự án còn được hưởng lợi rất lớn từ hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng khu vực. Tuy nhiên thực tế dự án được bao quanh bởi hàng loạt kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận và “quân đoàn” xe container.

Được biết, Asiana Riverside tọa lạc tại số 12 đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM; có quy mô 2 block, mỗi block cao 21 tầng, được xây dựng trên khu đất có diện tích 10.076,6 m2; cung cấp ra thị trường 550 sản phẩm (trong đó có 12 căn shophouse).

Tương lai dự án được bao quanh bởi hàng loạt kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận.

Tương lai dự án được bao quanh bởi hàng loạt kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận.

Asiana Riverside có nguồn gốc ban đầu thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Cảng rau quả. Ngày 30/11/2011, UBND TP. HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Cảng rau quả chuyển mục đích sử dụng khu đất có diện tích 10.076,6m2 để đầu tư xây dựng Khu Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp tại phường Tân Thuận, Quận 7 theo Quyết định số 577/QĐ-UBND.

Tiếp đó, UBND TP. HCM chấp thuận chủ trương theo đề xuất của Sở Tài chính về việc Công ty Cổ phần Cảng rau quả chuyển nhượng khu đất trên cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam theo Văn bản số 7350/UBND-ĐTMT ngày 01/12/2015 và Công nhận Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này vào ngày 27/01/2018.

Đến ngày 27/08/2018, UBNB TP. HCM ban hành Quyết định số 3634/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư dự án cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam.

Theo đó, Asiana Riverside có phía Đông, phía Tây tiếp giáp với kho bãi; phía Nam giáp với khu chế xuất Tân Thuận; phía Bắc giáp với đường Bến Nghé. Khu đất này thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Gotec Land Việt Nam, có mục đích sử dụng đất là đất ở tại đô thị.

Theo giấy phép xây dựng thì quy mô dự án chỉ có 20 tầng. Thế nhưng, thông tin trên một số webside dự án lại có thêm một tầng, nâng tổng số quy mô dự án lên 21 tầng.

Theo giấy phép xây dựng thì quy mô dự án chỉ có 20 tầng. Thế nhưng, thông tin trên một số webside dự án lại có thêm một tầng, nâng tổng số quy mô dự án lên 21 tầng.

Mới đây, ngày 13/05/2021, Sở Xây dựng TP HCM cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH Gotec Land Việt Nam được phép xậy dựng giai đoạn 1 công trình Khu Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp với quy mô 02 tầng hầm và 18 tầng nổi. Tuy nhiên, tại website chính thức của chủ đầu tư (https://gotecland.vn/) dự án này lại xuất hiện thêm một tầng, nâng tổng số quy mô dự án lên 21 tầng?

Để giải đáp thắc mắc về vấn đề dự án này được xây dựng 20 hay 21 tầng, PV của Thương hiệu và Pháp luật đã vào vai nhà đầu tư và tìm đến dự án. Tại khu nhà điều hành, PV được một nhân viên môi giới sàn Hana Realty cho biết: “Dự án bên em được xây dựng lên đến 21 tầng, trong đó tầng 1 đến tầng 2 là shophouse, tầng 3 là officetel, tầng 4 đến tầng 17 là căn hộ cao cấp và tầng 18 đến tầng 21 là penhouse có duplex. Hiện tại bên em đang nhận boking 50 triệu/sản phẩm để ưu tiên giữ số thứ tự. Đợt 1 vừa rồi bên chủ đầu tư đã mở bán tầng 5, tầng 12 và tầng 15. Đợt 2 dự kiến mở bán vào cuối tháng 03 này”.

Để tạo niềm tin khi vẽ ra viễn cảnh Asiana Riverside là dự án cao tầng duy nhất trên trục đường Bến Nghé kết nối liền khu vực trung tâm quận 7 với quận 2 (nay là TP. Thủ Đức), sở hữu view nhìn hoàn hảo ra sông Sài Gòn thì nhân viên này gửi cho PV Quyết định quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm 5) giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và giải thích: “Tương lai, bến cảng Tân Thuận sẽ di dời để xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Do đó, tất cả kho bãi sẽ được di dời, con đường Bến Nghé sẽ không còn xe container nữa. Biên độ lợi nhuận khi anh đầu tư dự án sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới”.

Ghi nhận thực tế dự án đang trong quá trình xây dựng và chưa có dấu hiệu nào hoàn thành phần móng nhưng chủ đầu tư đã bắt tay cùng nhiều sàn phân phối tiến hành huy động vốn trái pháp luật từ khách hàng.

Ghi nhận thực tế dự án đang trong quá trình xây dựng và chưa có dấu hiệu nào hoàn thành phần móng nhưng chủ đầu tư đã bắt tay cùng nhiều sàn phân phối tiến hành huy động vốn trái pháp luật từ khách hàng.

Ghi nhận thực tế dự án đang được gấp rút triển khai xây dựng. Hiện tại dự án đang được bao quanh bởi các kho bãi, khu chế xuất Tân Thuận và xe container di chuyển liên tục trên đường Bến Nghé.

Trao đổi với PV, Luật sư Đổng Mây Hồng Trúng, Đoàn Luật sư TP. HCM khuyến cáo: "Việc chủ đầu tư dự án công khai nhận đặt chỗ/đặt cọc cần phải hiểu rõ, văn bản giao tiền để giữ chỗ, văn bản đặt cọc để giữ chỗ, văn bản đặt cọc mua/thuê bất động sản đều vô hiệu vì trái với quy định Bộ luật Dân sự năm 2005. Ngoài ra, để tránh rủi ro, khách hàng cần hết sức tỉnh táo, khi có nhu cầu mua bán bất động sản. Nên tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư như thương hiệu, lịch sử, tiềm lực tài chính...”

https://thuonghieuvaphapluat.vn/du-an-asiana-riverside-cua-gotec-land-giua-vong-vay-kho-bai-khu-che-xuat-d51226.html