Mac Dinh Cuong

Mèo mun

2021-05-12 22:30:00

Đồng Nai: Phát hiện một điểm khai thác đất trái phép

Ngày 12-5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật một vụ khai thác khoáng sản trái phép vừa được phát hiện tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện một điểm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép thuộc ấp 5, xã Vĩnh Tân.

fde98a06954

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế là anh H.T.L. (sinh năm 1975) và anh N.P.L. (sinh năm 1994) đang điều khiển 2 xe tải, mỗi xe chở 4m3 đất đang chuẩn bị ra khỏi khu vực khai thác và 1 tài xế N.H.S. (sinh năm 2000) đang điều khiển máy đào khai thác đất.

Làm việc với cơ quan công an, các tài xế không cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển đất nêu trên nên Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các tang vật, phương tiện có liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng trên dịa bàn tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Công an H.Xuân Lộc bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang nhiều đối tượng đang khai thác đất sét trái phép tại địa điểm trên.

images2287225_12a

Qua kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 máy đào đang đào đất tại các thửa đất số 05 và 59 (tờ bản đồ số 137, xã Xuân Tâm) lên 4 xe tải ben để chở đi.

Làm việc với công an, các đối tượng khai một người tên Hiếu (trú tại xã Xuân Hiệp, H.Xuân Lộc) chỉ đạo, tổ chức việc khai thác đất tại khu vực trên. Từ chập tối cùng ngày đến khi bị bắt, nhóm người này đã khai thác được 71 chuyến xe (mỗi chuyến chở khoảng 10m3 đất), giao cho một lò gạch ở xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc.