Loa phường

Loa phường

2021-08-20 01:19:00

Đồng Nai kỷ luật người đứng đầu để chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”

Đây là lời khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai với 11 huyện, thành phố trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, sẽ kỷ luật người đứng đầu địa bàn nào để chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”.

hung

Đồng thời, việc thực hiện chính sách an sinh xã hội phải là tình cảm, trách nhiệm, tuyệt đối không được cứng nhắc dẫn đến bỏ rơi người dân gặp khó khăn lúc này.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hỗng Lĩnh phát biểu tại buổi họp.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hỗng Lĩnh phát biểu tại buổi họp.

Theo Nhân dân điện tử thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, từ nay đến ngày 31/8, tiếp tục thực hiện quyết liệt giãn cách, khóa chặt các khu dân cư để lấy mẫu trên diện rộng và tiêm vaccine cho người dân. Địa phương nào không làm tốt, dẫn đến địa bàn mình chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” sẽ kỷ luật người đứng đầu nơi đó. Đồng chí bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy nếu để dịch bệnh lây lan sang các “vùng xanh”.

Đối với tình trạng tụ tập đông người gây nguy cơ lây lan F0 trong quá trình thực hiện xét nghiệm, tiêm vaccine, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, người phụ trách thực hiện hai nhiệm vụ này ở các địa bàn nếu không bảo đảm quy chuẩn để lây lan dịch bệnh cũng phải chịu kỷ luật.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các ngành liên quan tuyên truyền, vận động công nhân lao động không di chuyển lúc này để thực hiện các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch. Để làm được điều này, các ngành phải hỗ trợ an sinh xã hội tốt hơn cho người dân. Ngoài đối tượng thuộc phạm vi Nghị quyết 68, phải hỗ trợ những người dân gặp khó khăn, để không ai bỏ rơi.

Lãnh đạo Thành ủy Long Khánh (Đồng Nai) tặng quà cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở phường Xuân Lập.

Lãnh đạo Thành ủy Long Khánh (Đồng Nai) tặng quà cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở phường Xuân Lập.

“Hỗ trợ là tình cảm, trách nhiệm, chứ không phải là công thức cứng nhắc để dẫn đến bỏ rơi những người dân gặp khó khăn. Do vậy, lãnh đạo các địa phương, đoàn thể phải bám sát dân hơn để phát hiện, biết rõ tình cảnh của từng gia đình, hỗ trợ giúp họ vượt qua giai đoạn này”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Đối với nguồn nhân lực ở nhiều địa phương đang thiếu khi thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, nhất là địa bàn TP Biên Hòa, lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu, các địa phương cần huy động thêm lực lượng tại chỗ, gồm công chức, viên chức của các ngành đang trong thời gian thực hiện giãn cách tham gia chống dịch.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 660 ca dương tính mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 15.629 ca. Trong số đó, gần 5.200 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, xuất viện và 106 bệnh nhân tử vong.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch xét nghiệm diện rộng với quy mô khoảng 2,1 triệu người, tại 9 huyện, thành phố đã thực hiện 36.627 test nhanh (mẫu gộp 3) cho 109.314 người dân. Trong đó, phát hiện 119 trường hợp test nhanh dương tính, đã thực hiện lấy 88 mẫu PCR gửi phòng xét nghiệm khẳng định.

Về tiêm vaccine, tính đến đợt phân bổ thứ 16 của Bộ Y tế, tỉnh Đồng Nai nhận được 535.610 liều vaccine và đang tổ chức tiêm cho người dân tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ; không giới hạn số lượng mũi tiêm trong buổi tiêm, ngày tiêm.

Tỉnh Đồng Nai đề xuất Bộ Y tế phân bổ thêm gần 4,2 triệu liều vaccine trong quý III và quý IV năm 2021 để tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm chủng trên địa bàn.