Loa phường

Loa phường

2022-07-07 12:00:00

Đồng Nai: Kim Oanh Group "vô địch" các doanh nghiệp bất động sản nợ thuế

Cục Thuế Đồng Nai cho biết, tính đến kỳ khóa sổ 30/4/2022, có 115 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 535 tỷ đồng trong đó có 88 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và 27 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Danh sách 115 doanh nghiệp nợ thuế chây ì bị

Danh sách 115 doanh nghiệp nợ thuế chây ì bị "bêu tên" của Cục Thuế Đồng Nai. Ảnh: Cục Thuế Đồng Nai

Theo đó, trong danh sách đợt nợ thuế 4/2022 được nêu tên, đối với các doanh nghiệp ngoài quốc doanh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Kim Oanh (địa chỉ 268A Phan Trung, phường Tân Mai, TP Biên Hoà, Đồng Nai) đứng đầu với số nợ hơn 15,7 tỷ đồng.

Đối với các đợt nợ trước đó cũng thể hiện Tập đoàn địa ốc Kim Oanh lần lượt nợ ở đợt 3/2022 hơn 19,3 tỷ đồng, đợt 2/2022 nợ 25,3 tỷ đồng. Thậm chí, trước đó, thời điểm cuối tháng 1/2022, Cục Thuế Đồng Nai phải ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh. Lý do bị cưỡng chế là người nộp thuế nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời gian nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý Thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 21,2 tỷ đồng.

Ảnh: Tài chính doanh nghiệp

Ảnh: Tài chính doanh nghiệp

Cục Thuế Đồng Nai yêu cầu Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Đông Bình Dương trích tiền từ tài khoản của Công ty Địa ốc Kim Oanh. Trường hợp số tiền trên tài khoản của Công ty Địa ốc Kim Oanh nhỏ hơn số tiền trên Quyết định cưỡng chế thì Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đông Bình Dương vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/1 đến 15/2/2022.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh nhiều lần bị nêu nợ thuế trong những năm gần đây. Ngoài ra, Công ty này còn liên quan tới nhiều vụ việc như xây dựng không phép, bán bất động sản cho khách hàng khi không có giấy phép, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý…

Thông tin trên Báo chí

Thông tin trên Báo chí

Khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có 27 doanh nghiệp nợ thuế trên 90 ngày với số tiền 155 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Khu Đô thị Phú Hội (địa chỉ lô X1, đường D3, khu dân cư Long Tân, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp tục dẫn đầu với số nợ là 77,5 tỷ đồng.

Đây là một trong những doanh nghiệp nhiều lần bị "bêu tên" trong danh sách nợ thuế trong thời gian dài, đến nay vẫn chưa nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Công ty TNHH Khu Đô thị Phú Hội được biết đến là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Hội (Mega City 2) tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án này có quy mô 84ha, gồm các sản phẩm nhà phố, biệt thự và căn hộ do Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) phân phối độc quyền.

Dự án được bán hết đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ và cấp phép xây dựng nhà.