Mac Dinh Cuong

Mai Anh

2021-05-02 11:00:00

Doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên và Gana với sứ mệnh chăm sóc sắc đẹp phụ nữ

“Tôi cho rằng, xã hội hiện đại, phụ nữ vừa có thể giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa chăm lo gia đình chồng con chu toàn vẫn có thể kiếm tiền” - doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gana - một trong những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có tiếng trên thị trường hiện nay chia sẻ.

Nguyễn Thuỷ Tiên cho biết, hơn 1 năm trước, cô khá an nhàn vì gia đình con cái mọi thứ đều đã ổn định và hoàn toàn không phải lo về kinh tế vì ông xã là người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Tất cả đều viên mãn, nên ông xã muốn cô ở nhà chăm lo cho gia đình chứ không bươn chải kinh doanh nữa. Thế nhưng Thuỷ Tiên nghĩ bản thân còn quá trẻ, nếu “nghỉ hưu” ở tuổi này thì thực sự rất lãng phí thanh xuân.

Doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên (thứ 6 từ phải sang), Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gana (Gana Beauty)

Doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên (thứ 6 từ phải sang), Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gana (Gana Beauty)

Ngoài ra, những năm tháng tuổi thơ cũng như thời gian đầu lập nghiệp, cô có cơ hội đi nhiều vùng miền, tiếp xúc và thấy có nhiều người phụ nữ bất hạnh, cuộc sống quá khổ chỉ ở nhà nội trợ, không có kinh tế. Họ khao khát tìm kiếm một công việc để có thu nhập hoặc cải thiện thu nhập.

Trong khi đó, cô có kiến thức kinh doanh từ nhiều năm, những kiến thức thực tế đã làm, đã trải nghiệm và rút ra được chứ không phải chỉ là sách vở, vậy tại sao không dùng nó để chia sẻ, giúp mọi người kinh doanh được tốt hơn?

Nghĩ đi nghĩ lại chỉ có kinh doanh online mới làm được điều đó. Người phụ nữ vừa có thể ở nhà chăm sóc gia đình chồng con vừa có thể kết hợp kinh doanh để cải thiện kinh tế. Và cô quyết định thành lập thương hiệu Gana. Gana với sứ mệnh mong muốn vì một Việt Nam hạnh phúc và giúp đỡ cho chị em có một cuộc sống tốt hơn.

“Tôi muốn xóa bỏ dần quan niệm xã hội lâu nay rằng đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm nhưng vẫn bị coi là “ăn bám” chồng. Tôi không muốn phụ nữ Việt phải chịu những thiệt thòi như thế. Tôi cho rằng, xã hội hiện đại, phụ nữ vừa có thể giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa chăm lo gia đình chồng con chu toàn vẫn có thể kiếm tiền. Tôi có một gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương, con ngoan ngoãn và một sự nghiệp mơ ước khiến nhiều người nhìn vào ngưỡng mộ. Làm sao đạt được điều đó? Kinh doanh online chính là giải pháp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất”, Thuỷ Tiên cho biết.

Không giữ bí quyết thành công cho riêng mình, nữ Chủ tịch Gana còn đem tất cả kiến thức kỹ năng và nhiệt huyết của bản thân trao cho hàng nghìn cô gái khác trong hệ thống. Thời gian qua, Gana đã liên tục tổ chức rất nhiều buổi đào tạo bán hàng, đào tạo chuyên sâu, ngày hội kinh doanh để tạo điều kiện giao lưu học hỏi cho các đại lý, khách hàng. Đích thân Chủ tịch Gana Nguyễn Thuỷ Tiên cũng đứng lớp để truyền tải những kinh nghiệm của bản thân cho các chị em.

“Với tôi, người phụ nữ muốn có được thành công nhất định phải bản lĩnh, phải độc lập, tự chủ. Và quan trọng hơn cả là phải chăm chỉ, không ngừng học hỏi, trau dồi. Tôi vẫn luôn tin là thành công do sự bền bỉ và bản lĩnh mà ra!”, Thuỷ Tiên nhấn mạnh.