Loa phường

Loa phường

2022-02-27 16:30:00

Đi xe ôm công nghệ, nhiều nữ sinh bức xúc vì bị xuất hiện trên YouTube cá nhân của tài xế

Mới đây, bài đăng trên mạng xã hội về việc một tài xế xe công nghệ đã đăng tải video quay lén các nữ sinh đang nhận được sự chú ý của không ít Gen Z.

Mới đây, trên nhiều hội, nhóm sinh viên đã lan truyền bài đăng về việc một kênh YouTube, TikTok X.T đã đăng tải những video quay lén nữ sinh kèm với tiêu đề khiếm nhã. Chủ nhân của bài đăng (tên viết tắt là H.V.A) cho biết, sự việc này đã diễn ra với một người bạn khác của V.A.

Bài đăng đang được lan truyền rộng rãi trên nhiều hội nhóm Gen Z. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng đang được lan truyền rộng rãi trên nhiều hội nhóm Gen Z. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, vào ngày 25/2 sau khi di chuyển về trường bằng xe ôm công nghệ do tài xế T. điều khiển, bạn gái này đã phát hiện video quay lén mình bị tài xế T. đăng tải lên kênh YouTube (có tên là X.T) và kênh TikTok (có tên là YouTube X.T), đi kèm cùng những tiêu đề có phần kém lịch sự. Xuyên suốt video, thông tin cá nhân của những bạn nữ sinh như trường học, địa chỉ nhà, quê quán... cũng đều được công khai mà không có sự đồng ý của chính chủ. Bên dưới phần bình luận của video, nhiều comment khiếm nhã, bất lịch sự về ngoại hình, giới tính cũng như thông tin của các nữ sinh khiến nhiều Gen Z vô cùng bức xúc.

Video nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ phía Gen Z.

Video nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ phía Gen Z.

Bên dưới bài đăng của V.A, nhiều người cũng thể hiện sự phản đối mạnh mẽ trước loạt câu hỏi "kém duyên" và hành vi quay lén khách hàng của nam tài xế xe công nghệ này. Nhiều netizen còn cho biết, đây không phải lần đầu tiên T. phải xóa video trên các kênh YouTube, TikTok cá nhân vì không nhận được sự đồng ý của nhân vật. Dưới đây là một vài bình luận:

- Mình đọc xong comment của phía fan anh T. trên thì nhận thấy là anh này đã từng phải xóa nhiều video khi nhân vật trong đó không muốn xuất hiện nhỉ? Đã từng xóa, tức là có tiền lệ, vậy tại sao anh ấy vẫn chưa rút kinh nghiệm cho những video lần sau bằng cách hỏi xin hành khách có thoải mái khi được quay hay trò chuyện không mà vẫn để câu chuyện này tiếp diễn?

- Các anh thấy bình thường, nhưng bạn nữ trong video thì không. Con gái một thân một mình lên đại học, thuê một cuốc xe đi học mà "may mắn" thế nào lại trúng phải quý YouTuber đây, rồi kết cục là bị quay lén, bị hỏi những câu hết sức riêng tư (quê quán, trường học, phòng ở mấy người...) rồi bị edit cắt ghép chỉnh sửa. Cho hỏi là nếu người quen của các bạn bị như vậy thì các bạn cũng vẫn thấy cái video nó "vui", nó "chẳng làm sao" hả?

Nhiều comment đã thể hiện thái độ bức xúc về hành vi

Nhiều comment đã thể hiện thái độ bức xúc về hành vi "kém duyên" của T. nhưng chỉ nhận được câu trả lời "vô thưởng vô phạt" của tài xế này. Ảnh chụp màn hình.

- Trò đùa chỉ vui khi cả hai bên thấy vui, còn một khi đã động chạm tới lợi ích một trong hai bên thì nó không còn là trò đùa nữa đâu. Hãy ngưng cái suy nghĩ đổ lỗi cho nạn nhân vì đứng lên đòi lại quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của mình đi ạ.

Được biết sau khi video được T. đăng tải lên kênh YouTube, TikTok cá nhân, người bạn của V.A đã chủ động liên hệ với T. để thông tin về sự việc, tuy nhiên tài xế này vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết hay gỡ bỏ video ban đầu.

https://hoahoctro.tienphong.vn/di-xe-om-cong-nghe-nhieu-nu-sinh-buc-xuc-vi-bi-xuat-hien-tren-youtube-ca-nhan-cua-tai-xe-post1419416.tpo