Hải Đăng

Hải Đăng

2021-07-18 15:09:00

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đồng Nai tạm dừng xây dựng trên địa bàn TP Biên Hòa

Toàn TP Biên Hòa sẽ tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai), ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết, thành phố đã tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các đơn vị thi công khẩn trương tổ chức tổng vệ sinh thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng phạm vi công trường và các khu lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch.

xay

Riêng các công trình nhà nước, công trình công cộng đang trong quá trình thi công xây dựng được phép tiếp tục thực hiện, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới của Bộ Y tế; tuyên truyền cho công nhân thực hiện tốt thông điệp 5K, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng; tổ chức cho công nhân thực hiện xét nghiệm để tầm soát; đo thân nhiệt người ra vào công trình...

Trường hợp nơi thi công có phát sinh ca nhiễm bệnh, yêu cầu phải ngưng thi công ngay và liên hệ với cơ quan chức năng y tế để thực hiện các biện pháp cách ly và xử lý y tế theo quy định.

Phòng quản lý đô thị, đội quản lý trật tự và UBND 30 phường, xã trên địa bàn có trách nhiệm kiểm tra xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và các cơ sở buôn bán vật liệu không nghiêm túc chấp hành.

Trước đó, Đồng Nai tạm dừng hoạt động 5 chợ lớn

Theo Người lao độngt hông tin, ông Nguyễn Hữu Nguyên - Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - đã ký quyết định áp dụng biện pháp đặc thù để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngoài chợ Biên Hòa, UBND TP Biên Hòa tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ đối với chợ Tân Phong (phường Tân Phong), chợ Tân Hiệp (phường Tân Hiệp), chợ Sặt (phường Tân Biên) và chợ Tân Mai (phường Tân Mai).

Thời gian tạm ngưng hoạt động là từ 12 giờ ngày 10-7 cho đến khi có thông báo mới.

Khi các chợ tự phát, dân sinh đóng cửa, người dân đã đổ dồn về các chợ trên trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 rất đông, kiểm soát gặp nhiều khó khăn, không đảm bảo tuyệt đối việc phòng chống dịch nên đề nghị tạm thời đóng cửa các chợ trên.