Loa phường

Loa phường

2022-02-27 15:21:00

Đau xót tột cùng, 'đại gia đình' có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại

Ông Ngô Văn Đẩn (trú huyện Đông Anh, Hà Nội) không ngờ cả gia đình 14 người nay chỉ còn 6 người sống sót sau vụ chìm ca nô tại biển Cửa Đại (TP Hội An, tinh Quảng Nam).

Từ sáng sớm 27-2, người nhà của 15 nạn nhân xấu số tập trung tại bãi cát ở bến tàu Cửa Đại (khu vực Trạm biên phòng Cửa Đại), nơi đây cách hiện trường vụ chìm ca nô chỉ chưa đầy 2 hải lý.

Đêm qua, người dân phường Cửa Đại (TP Hội An) cùng hàng chục thân nhân thức trắng đêm để nguyện cầu cho các vong linh xấu số. Đến sáng nay, nhiều người đã đuối sức. Tuy nhiên, tiếng kinh cầu vẫn vang vọng ở bãi cát nơi cách không xa hiện trường vụ tai nạn.

404f4c95dad733896ac6
Nỗi đau không thể diễn tả bằng lời

Nỗi đau không thể diễn tả bằng lời

Người dân địa phương gom góp dựng rạp, lập đàn cúng. Các sư thầy cũng đến dự, cầu siêu cho các nạn nhân. Vàng mã, hương đèn nghi ngút.

Trên biển, các lực lượng triển khai hơn 300 nhân sự, cùng hàng chục thiết bị, tàu thuyền quần thảo vùng biển. Trên bờ, dưới nước, ai cũng mong tìm được thi thể 2 cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (cùng SN 2019, cùng quê Hà Nội).

347737afa1ed48b311fc
4a85415fd71d3e43670c

Khóc cạn nước mắt, ông Ngô Văn Đẩn (trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho hay các nạn nhân chết và mất tích phần lớn là con, cháu của em ruột ông và gia đình thông gia. Gia đình ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót. 8 người bị biển cuốn đi.

Ông Ngô Văn Đẩn được người dân địa phương an ủi trước nỗi đau quá lớn

Ông Ngô Văn Đẩn được người dân địa phương an ủi trước nỗi đau quá lớn

"Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, mong muốn gắn kết gia đình. Tôi tuổi cao, không đi nổi nên ở nhà", ông Đẩn nói.

Chiều 26-2, ông Đẩn nhận tin, ngã quỵ. Ông không tin nổi là lần tiễn các cháu ra sân bay cũng là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình. Các con, các cháu của ông gặp nạn. Riêng 2 cháu nội Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh vẫn chưa tìm thấy thi thể.

1f3c16e680a469fa30b5
Lập đàn cầu nguyện cho các nạn nhân

Lập đàn cầu nguyện cho các nạn nhân

Ông Đẩn cho biết thêm, gia đình ông phần lớn đều làm công nhân tại nhà máy cơ khí ở huyện Đông Anh. "Các cháu trong nhà đều cố gắng làm ăn, kinh tế không khó khăn. Nhưng bây giờ, các cháu đi hết rồi. Các chú, các bác không còn ai để nói chuyện, gia đình không còn một ai!", ông Đẩn nói rồi bật khóc.

Thân nhân của 8 nạn nhân xấu số cho biết thêm, gia đình đã thống nhất hỏa táng cho người nhà tại Trung tâm Hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Sau đó, ông Đẩn đem tro cốt của các cháu, các con về an táng ở nghĩa trang quê nhà. "Đến tận 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng, nên gia đình quyết định hỏa táng cho các cháu, các con", ông Đẩn chia sẻ.

Empty
Người nhà các cháu Minh Quang, Mai Anh gửi về biển những vật dụng, trang phục thường ngày của 2 cháu

Người nhà các cháu Minh Quang, Mai Anh gửi về biển những vật dụng, trang phục thường ngày của 2 cháu

Cũng theo người nhà, hai cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (còn đang mất tích) là anh em họ. Anh Thiết (chú ruột cháu Minh Quang) cho hay cháu Quang theo chân ba mẹ cùng nhiều người thân vào Đà Nẵng và Quảng Nam Du lịch. Hôm qua, ca nô gặp nạn, thi thể mẹ cháu đã được tìm thấy, hiện nay đang ở nhà tang lễ chuẩn bị đưa đi hỏa táng. Bố cháu được cứu sống, giờ vẫn chưa tin rằng mình mất cả vợ, cả con…

Đứng thắp hương trước bờ biển hai mắt chảy dài lệ, anh Thiết gọi lớn rồi bật khóc: "Cháu Anh ơi, Quang ơi, các cháu đâu rồi về nhà thôi mẹ cháu đang đợi ở nhà xác để cùng về…".