Mac Dinh Cuong

Mây Lang Thang

2021-05-09 22:10:00

Đằng sau cuộc sống sang chảnh của Hồng Nguyên Nhung là một single mom mạnh mẽ và có ý chí vượt qua mọi khó khăn để có được thành công

Nếu bạn nghĩ việc chăm sóc nuôi dạy con cái đối với một người mẹ đơn thân đã là quá khó khăn, thì đã có rất nhiều người mẹ đơn thân không chỉ nuôi dạy con cái mình một cách tốt nhất mà họ còn rất thành công trong công việc. Chị Hồng Nguyên Nhung là một trong số đó.

1

Chị Hồng Nguyên Nhung sinh năm 1987 ở Biên Hoà – Đồng Nai, là một trong những người mẹ đơn thân được mọi người biết đến. Cụm từ mẹ đơn thân đã không còn quá xa lạ với chúng ta trong những năm trở lại đây. Vậy mấy ai biết về những khó khăn của một người mẹ đơn thân phải chịu đựng, một mình chăm sóc, nuôi nấng con là một điều không dễ dàng gì. Nhưng vì sao họ vẫn chấp nhận là mẹ đơn thân? Trong một lần tâm sự với chúng tôi, chị Hồng Nguyên Nhung có nói: “Mình biết nếu là một người mẹ đơn thân sẽ rất vất vả, mình vừa phải là ba vừa phải làm mẹ để con đỡ tủi thân. Nhưng hơn ai hết sau những biến cố của cuộc đời, chị hiểu rằng chẳng có ai mang lại hạnh phúc cho mình bằng chính bản thân mình cả. Phụ nữ chúng ta phải luôn luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định mình thì lúc đó nhất định ta sẽ có được hạnh phúc. Nhưng qua đây mình cũng nhận ra rằng sau chuyện này mà bản thân mình trưởng thành hơn, tự làm chủ của cuộc đời mình. Mình tin rằng rồi một ngày nào đó chị cũng có được hạnh phúc.”

2

Quả thực mà nói khi nhìn thấy chị Hồng Nguyên Nhung chúng tôi vẫn không thể tin đây là một người mẹ đơn thân. Chị sở hữu vẻ bề ngoài “không tuổi”. Tò mò về mối quan hệ đã từng đổ vỡ của chị, hiểu được những gì chúng tôi định hỏi chị chia sẻ thêm:

3

“Khi công việc của mình đang trên đà phát triển thì cũng là lúc mà mối quan hệ của bọn mình kết thúc. Nếu như ai biết đến Nhung thì mọi người cũng biết mình là một người rất yêu cái đẹp và một cơ duyên nào đó đã dẫn Nhung đến với nghề trang trí sự kiện đặc biệt trong đó gồm có tiệc cưới. Mọi người cũng biết khi yêu và sau khi cưới là 2 khoảng thời gian rất khác nhau. Sau những lần tranh luận không hồi kết cùng với đó là công việc của Nhung, đã khiến mình không thể chu toàn cho cả gia đình lẫn công việc. Và hơn hết mình và người ấy đều biết rằng mỗi người sẽ có lối đi riêng là hợp lí và tốt nhất trong khoảng thời gian đó.”

4

Bắt đầu vào nghề chỉ với vỏn vẹn 20 triệu đồng mà giờ đây chị Hồng Nguyên Nhung đã có một chỗ đứng nhất định trong nghề trang trí sự kiện đặc biệt trong đó là trang trí tiệc cưới ở Biên Hoà. Sau 7 năm làm trong nghề này, trải qua nhiều lần vấp ngã, cô đã có thể mua cho mình một chiếc xế hộp để phục vụ việc đi lại và thuận tiện cho việc đưa đón con.

5

Thông qua đây chị Hồng Nguyên Nhung cũng muốn gửi gắm đến với mọi người rằng: Trong cuộc sống sẽ chẳng có gì là mãi mãi cả, sẽ không có ai ở với bạn đến hết cuộc đời. Thay vì đợi ai đó mang lại cho mình hạnh phúc thì tại sao chúng ta không tự tạo hạnh phúc cho bản thân. Là phụ nữ dù ở trong bất kể hoàn cảnh nào cũng phải khẳng định được mình. Có như vậy thì hạnh phúc chắc chắn sẽ xuất hiện sớm thôi. Khi bạn khẳng định được mình là ai thì bạn có thể làm bất cứ thứ gì bạn muốn.

TH