Mây lang thang

Mây lang thang

2022-06-11 19:30:00

Đắk Nông: Xác minh thông tin trình báo 'vay tiền online 100 triệu đồng, bị lừa 1,7 tỉ đồng'

Một phụ nữ trình báo việc \'được tư vấn vay tiền online 100 triệu đồng, bị lừa đảo và đã bị chiếm đoạt hơn 1,7 tỉ đồng\'.

Ngày 10.6, chị Nguyễn Thị N. (trú tại xã Nhân Cơ, H.Đắk R'Lấp, Đắk Nông) đã đến Công an tỉnh Đắk Nông trình báo về việc bị nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức vay tiền trực tuyến qua mạng (vay tiền online).

Nạn nhân đến Công an tỉnh Đắk Nông để trình báo vụ việc CÔNG AN CUNG CẤP

Nạn nhân đến Công an tỉnh Đắk Nông để trình báo vụ việc CÔNG AN CUNG CẤP

Theo trình báo của chị N., ngày 27.4, chị nhận được điện thoại từ số máy của một người lạ giới thiệu là từ Công ty tài chính V. tư vấn cho chị N. vay số tiền 100 triệu đồng, trả trong vòng 60 tháng, mỗi tháng trả 2,3 triệu đồng. Chị N. đồng ý vay tiền thì được người này giới thiệu làm việc qua tài khoản mạng xã hội Zalo với một người tên Thành. Sau khi kết bạn qua tài khoản Zalo, người này chụp ảnh CMND và CCCD của mình với đầy đủ thông tin, địa chỉ rõ ràng để tạo niềm tin với chị N.

Sau đó, người này hướng dẫn chị N. hoàn thành hồ sơ vay tiền trực tuyến và phải đóng phí vay tiền là 10 triệu đồng. Chị N. làm theo yêu cầu của những người này, nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng do những người này cung cấp "để được giải ngân cho vay".

Theo nội dung trình báo của chị N, tổng cộng chị đã nhiều lần nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng của các đối tượng nói trên với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Tiếp đó, nhóm này tiếp tục yêu cầu chị N. nộp thêm tiền để giải ngân.

Do không có tiền để nộp thêm và nghi ngờ nên chị N. gọi điện cho các đối tượng yêu cầu hoàn trả lại toàn bộ số tiền nhưng số máy của họ đã khóa, không liên lạc được...

Hiện vụ trình báo bị lừa đảo vay tiền online đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

https://thanhnien.vn/dak-nong-xac-minh-thong-tin-trinh-bao-vay-tien-online-100-trieu-dong-bi-lua-1-7-ti-dong-post1467600.html