Mai Anh

Mai Anh

2021-10-06 08:59:00

Đại tá Đinh Văn Nơi bị đăng clip cắt ghép, dàn dựng: Xác định đối tượng chủ mưu

Cơ quan chức năng đã xác định kẻ đứng sau clip phát biểu đón dân về quê của đại tá Đinh Văn Nơi.

Công an tỉnh An Giang thông tin, qua điều tra, xác minh, công an xác định Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, đối tượng phản động sống tại Mỹ) là người đã sử dụng đoạn clip được cắt ghép giọng nói của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, để bịa đặt, đăng trên mạng xã hội làm ảnh hưởng uy tín của ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh này.

Hoàng Văn Dũng, đối tượng phản động ở nước ngoài đã đăng clip chống phá và xuyên tạc công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang CÔNG AN CUNG CẤP

Hoàng Văn Dũng, đối tượng phản động ở nước ngoài đã đăng clip chống phá và xuyên tạc công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang CÔNG AN CUNG CẤP

Cụ thể, qua điều tra bước đầu, Công an tỉnh An Giang xác định, ngày 3.10, trên trang Facebook có tên “Hoàng Dũng”, là trang phản động ở nước ngoài chuyên chống phá Đảng, Nhà nước đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi Đồng thời, bình luận xuyên tạc, cho rằng giữa Giám đốc Công an tỉnh với Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, thiếu sự thống nhất trong chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang.

Tuy nhiên, Công an xác định file ghi âm do Dũng sử dụng đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, chống phá hoạt động phòng, chống dịch tại An Giang.

Thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh; luôn sát cánh cùng với lực lượng Công an tỉnh quyết liệt dập dịch Covid-19, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân toàn tỉnh.

Sau khi nhận thông tin người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ về An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình đã ký quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi làm Phó trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Tuy nhiên, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng đã sử dụng đoạn clip ghi âm đã được cắt ghép để suy diễn, bịa đặt nhằm tấn công, hạ uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan điều tra công an tỉnh An Giang đã triệu một đối tượng cố tình ghi âm các cuộc điện thoại của đại tá Đinh Văn Nơi để cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này để điều tra, xác minh làm rõ động cơ, mục đích sai phạm.

Hiện vẫn có một số kênh, trang mạng xã hội cố tình phát tán các clip cắt ghép hình ảnh và nội dung cái gọi là phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi liên quan đến công tác đón người về quê, để tiếp tay cho kẻ phản động. Ảnh: AG

Hiện vẫn có một số kênh, trang mạng xã hội cố tình phát tán các clip cắt ghép hình ảnh và nội dung cái gọi là phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi liên quan đến công tác đón người về quê, để tiếp tay cho kẻ phản động. Ảnh: AG

Được biết, trước khi tham gia các hoạt động chống phá trong nước, Dũng đi bán quần áo thuê. Cuộc sống vất vả, kinh tế khó khăn, Dũng bị tác động bởi những thông tin “lề trái” và lợi ích vật chất nên dần thay đổi. Dũng là đối tượng tham gia sáng lập "Phong trào Con đường Việt Nam"; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị fanpage “Con Đường Việt Nam”… Mỗi tháng, Dũng được hỗ trợ 500 USD/tháng từ quỹ hoạt động của tổ chức phản động.

Vì nhận được những đồng tiền trên, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá. Điển hình như, lợi dụng việc cá biển chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, Dũng cùng số chống đối tích cực bàn bạc, thảo luận về kế hoạch kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước.

Ngày 1.5.2016, các đối tượng lập nhóm chat kín trên mạng xã hội facebook có tên "Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn" để bàn bạc ý đồ kích động biểu tình. Hoàng Văn Dũng còn tham gia nhóm chat kín "Phản ứng nhanh SG", đây là nhóm chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình. Nhóm này cũng hỗ trợ tài chính nhằm chi phí cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia…

Với lý lịch bất hảo, phản động của Dũng từ khi còn trong nước, đến nay khi đã ra nước ngoài sinh sống nhưng vẫn không từ bỏ con đường chống phá Đảng và Nhà nước ta. Cụ thể ở vụ việc này, Dũng tung tin xuyên tạc với mục đích nhằm bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch tỉnh An Giang, cố tình gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang và chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Được biết, trước đó, một số kẻ phản động cũng đã giả mạo, cắt ghép phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi liên quan đến quân nhân Trần Đức Đô.