Sư Tử

Sư Tử

2021-10-18 06:54:00

Đại lý sẽ bị phạt tiền nếu bán vé cho khách chặng Hà Nội - TP.HCM không đủ giấy tờ phòng dịch

Mỗi khách mua vé chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh bị từ chối bay vì không đủ giấy tờ phòng dịch, đại lý sẽ bị Vietnam Airlines phạt 3,5 triệu đồng.

Thông báo mới nhất của Vietnam Airlines, hành khách và đại lý bán vé chặng Hà Nội - TP.HCM lưu ý. Theo đó, hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm, liều 2 đã được tiêm được 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

Ngoài ra, hành khách cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Khách không được bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở...

54

Vietnam Airlines yêu cầu các phòng vé, đại lý rà soát, kiểm tra khi tiếp nhận, bán vé cho khách để đảm bảo loại trừ đối tượng khách không đủ các điều kiện trên.Theo Vietnam Airlines lý giải, phòng vé, đại lý không thực hiện kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh của khách được coi là "lỗi xuất vé không đúng đối tượng, vi phạm quy định phòng chống dịch của nhà trức trách".

Với mỗi khách bị từ chối bay do không đủ giấy tờ theo quy định phòng chống dịch trên chặng giữa Hà Nội và TP HCM, phòng vé, đại lý sẽ bị phạt 3,5 triệu đồng.

Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ khoản bồi hoàn nào nếu khách vi phạm các quy định phòng chống dịch bị từ chối vận chuyển. "Nơi bán sẽ chịu trách nhiệm về khoản chi hoàn nếu khách yêu cầu hoàn vé do không thực hiện được chuyến bay", hãng bay này thông báo.

"Việc đưa ra quy định như vậy, trước hết để nâng cao việc kiểm tra của phòng vé, đại lý đối với các điều kiện của khách khi tiến hành mua vé, góp phần chung tay cùng hãng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch", Vietnam Airlines thông tin.