lili

lili

2022-02-13 15:00:00

Cước phí BOT ở Bình Phước vẫn chưa giảm theo yêu cầu của Chính phủ

Cước phí qua trạm BOT ở Bình Phước vẫn chưa giảm Nghị định số 15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Cụ thể, căn cứ Nghị định số 15 ngày 28-01-2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, kể từ ngày 1-2 thuế suất VAT sẽ giảm từ 10% xuống còn 8%.

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo trên, các trạm BOT ở TP.HCM đã chủ động thông báo cho khách hàng về việc giảm thuế suất VAT từ 10% xuống còn 8%. Thời gian thực hiện từ 0 giờ, ngày 1-2.

Cước phí BOT ở Bình Phước vẫn chưa giảm theo Nghị định 15 của Chính phủ. Ảnh: NGUYỄN VĂN ĐẠO.

Cước phí BOT ở Bình Phước vẫn chưa giảm theo Nghị định 15 của Chính phủ. Ảnh: NGUYỄN VĂN ĐẠO.

Tuy nhiên, vào ngày 12-2, PLO có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trạm thu phí trên Quốc lộ 13, địa phận tỉnh Bình Phước là trạm thu phí số 1 và trạm thu phí số 2, thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật cơ sở hạ tầng Bình Phước vẫn thu nguyên mức giá cũ (thuế suất VAT 10%).

Tại đây, anh Nguyễn Văn Đạo có phản ánh với nhân viên thu phí rằng từ ngày 1-2, thuế suất được giảm từ 10% xuống 8%. Tuy nhiên, nhân viên thu phí này cho biết không nhận được thông báo của công ty nên vẫn thu như cũ.

Trao đổi với PLO, đại diện Sở GTVT tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị có yêu cầu các đơn vị họp để tham mưu, phối hợp với các đơn vị để xử lý về vấn đề này.

Hiện nay, mức thu của các đơn vị không nhiều, chỉ có 15.000 đồng/xe, nên việc giảm từ 10%-8% là không lớn và việc giảm giá này là rất lẻ. Cho nên, Sở GTVT đang làm để xin ý kiến lãnh đạo về phương án giảm.

Vị đại diện này cho biết, Sở GTVT mới nhận được văn bản chỉ đạo của tỉnh vào ngày 10-2, nên sở đang lên phương án họp bàn với các đơn vị và xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo tỉnh.

Theo PLO