Mac Dinh Cuong

An Nhiên

2021-04-29 08:39:00

Công ty CP đầu tư Địa ốc Lạc Việt bị khách hàng tố lừa đảo, bán dự án "ma" Green City ở TP.HCM

Những người mua đất tố cáo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Lạc Việt (Công ty Lạc Việt), Công ty cổ phần phát triển địa ốc Vinaland quảng cáo không trung thực, chiếm đoạt tài sản của người mua đất nền.

Tuổi Trẻ có bài viết:

3

Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn kiến nghị khởi tố vụ án tập thể của 33 cá nhân vào ngày 15-4 vừa qua.

Ông N.T., một trong những người gửi đơn kiến nghị tới Công an TP.HCM, cho biết tháng 1-2019, thông qua quảng cáo, ông được biết Công ty Lạc Việt (mã số doanh nghiệp 0315053439, do ông Bế Văn Tùng làm giám đốc đại diện) là chủ đầu tư dự án Green City Củ Chi tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Ông T. đã liên hệ Công ty Lạc Việt để đặt mua một nền đất diện tích 80m2 với giá hơn 900 triệu đồng. Hai bên ký kết hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chuyển tiền và thanh toán theo tiến độ.

7

Sau khi chuyển tiền mua đất đến 95% giá trị hợp đồng, ông T. nhiều lần đến Công ty Lạc Việt để yêu cầu ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thanh toán nốt 5% còn lại. Nhưng lãnh đạo Công ty Lạc Việt là ông Bế Văn Tùng và ông Ngô Thanh Uynh luôn tìm cách né tránh, chỉ cho nhân viên kinh doanh ra tiếp xúc và hứa hẹn sẽ bàn giao sớm nền đất cho khách.

8
9
10

Ngày 27-4, nhiều khách hàng mua đất tiếp tục lên Củ Chi là nơi trước đây Công ty Lạc Việt quảng cáo là dự án để tìm nhưng cũng không gặp được đại diện công ty.

Tại đây, UBND xã Tân An Hội dựng một biển báo với nội dung: "Cảnh báo khu vực này hiện nay không có bất cứ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị người dân cảnh giác. Mọi thông tin đề nghị liên hệ UBND xã".

Ông T. bức xúc cho biết đây rõ ràng là hành vi lừa đảo quy mô lớn vì ngoài nhóm này còn có hàng trăm người mua đất nền tại dự án Green City Củ Chi cũng bị lừa tương tự.

"Bây giờ chúng tôi đã không liên hệ được với Công ty Lạc Việt nữa. Chúng tôi mong muốn cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để bảo vệ quyền lợi của người dân", ông T. cho hay.