Hải Đăng

Hải Đăng

2021-10-19 10:33:00

Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về cấp Căn cước công dân gắn chip

Người dân nếu gặp những vướng mắc liên quan đến Căn cước công dân (CCCD) có thể phản ánh, cung cấp thông tin đến Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an.

Trang Fanpage nhận được nhiều phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến thẻ CCCD gắn chip.

Trang Fanpage nhận được nhiều phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến thẻ CCCD gắn chip.

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an cho biết, sau hơn 1 tháng hoạt động trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” (facebook.com/ttdldc) đã tiếp nhận trên 3.000 kiến nghị, phản ánh về các vấn đề về quản lý dân cư, trong đó chiếm 90% về thẻ CCCD gắn chip. Ngoài ra, Cục cũng tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh tại địa chỉ email [email protected].

Cũng theo Cục Cảnh sát QLHC và TTXH, người dân nếu gặp những vướng mắc, phiền toái liên quan đến CCCD có thể phản ánh, cung cấp thông tin qua các địa chỉ nêu trên để Cục kịp thời nắm bắt, giải quyết. Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” thường xuyên cập nhật các hoạt động ngành Công an, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tính năng, ưu điểm và tiện ích của thẻ CCCD gắn chip. Dưới các bài viết, hàng trăm lượt bình luận của người dùng Facebook đặt câu hỏi xung quanh thủ tục, quy định cấp thẻ CCCD, nhất là tình trạng bị chậm trả thẻ đã nhiều tháng nay.

Tính đến nay, toàn quốc đã thu nhận được khoảng 59 triệu hồ sơ làm thẻ CCCD gắn chip, trong đó đã sản xuất và trả cho công dân khoảng 47 triệu thẻ. Dự kiến trong tháng 10-2021, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ hoàn thành mục tiêu sản xuất, cấp, đổi 50 triệu thẻ CCCD.