Loa phường

Loa phường

2022-02-19 13:05:00

Công an điều tra việc Bình Thuận giao hơn 5.200m2 'đất vàng' không qua đấu giá

Công an tiếp tục điều tra thêm một khu \'đất vàng\' rộng 5.284m2 được giao cho Vietcombank Chi nhánh Bình Thuận với đơn giá 5 triệu đồng/m2, không qua đấu giá.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu Sở TN&MT cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc tham mưu UBND tỉnh giao đất cho Vietcombank chi nhánh Bình Thuận xây dựng trụ sở trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, phường Hưng Long, TP.Phan Thiết trước ngày 21/2.

Cơ quan CSĐT yêu cầu Sở TN&MT xác định căn cứ, quy định pháp luật nào, cá nhân, đơn vị nào thuộc trực tiếp tham mưu UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định giao đất cho Vietcombank Chi nhánh Bình Thuận không thông qua hình thức đấu giá, với đơn giá 5 triệu đồng/m2.

Khu đất vàng rộng 5.284m2 được giao cho Vietcombank chi nhánh Bình Thuận chỉ với đơn giá 5 triệu đồng/m2 đã được xây thành cao ốc.

Khu đất vàng rộng 5.284m2 được giao cho Vietcombank chi nhánh Bình Thuận chỉ với đơn giá 5 triệu đồng/m2 đã được xây thành cao ốc.

Lập danh sách các cá nhân có liên quan trực tiếp đến việc quản lý, theo dõi, tham mưu giao 5.284m2 đất cho Vietcombank chi nhánh Bình Thuận, bao gồm họ tên, chức vụ, trách nhiệm, sơ yếu lý lịch.

Trước đó, từ nguồn tin báo tội phạm vi phạm về quy định quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại các sở ngành và UBND tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc giao 5.284m2 đất cho Vietcombank chi nhánh Bình Thuận, Công an tỉnh Bình Thuận đã thụ lý và tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Duy Quang / TPO