An Nhiên

An Nhiên

2021-10-21 16:59:00

Cơn lũ vừa qua cuốn phăng cây cầu, thầy giáo túc trực, bế hàng trăm học sinh qua suối

Sau cơn bão số 8 vừa qua, mưa lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi cây cầu bêtông ở thôn Đăk Rế, xã Mường Hoong. Cầu này dài khoảng 20m, rộng 4m bắc qua suối Đăk Môm, là tuyến đường đến trường duy nhất của hơn 200 em học sinh trên địa bàn.

“Nhà trường giao nhiệm vụ cho các thầy giáo phân công, túc trực tại 2 bên con suối để bế các em học sinh qua suối. Mỗi tiếng, có thầy bế hơn 100 em học sinh qua, nhà trường cũng huy động được phụ huynh, bộ đội phụ giúp đưa các em đến lớp an toàn. Đó là phương án trước mắt, về lâu dài cần sửa lại cầu hoặc bắc cầu tạm để các em qua sông mùa lũ”, ông Lê Hải Lâm nói.

Empty
Empty

Thầy Vũ Văn Thanh – Giáo viên bộ môn Thể dục, Trưởng Tiểu học xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei cho biết: “4 ngày qua, khi cầu bị lũ cuốn, các thầy giáo phải ra bờ suối, men theo các vách đá dọc suối để đưa các em lên bờ. Mố cầu cao, nước suối sâu nên phải đảm bảo an toàn cho các em. Trước giờ đến trường và cuối giờ học thì thầy giáo phải có mặt suối Đăk Môm để giám sát và đưa các em qua suối”.

Empty

Cơn bão số 8 đã làm 29 căn nhà dân bị sạt lở, tốc mái và 67 hộ dân trên địa bàn huyện Đăk Glei bị ảnh hưởng ngập nước do mưa lũ. Chính quyền địa phương tổ chức di dời đến nơi ở an toàn, trong đó xã Mường Hoong là 17 hộ tại thôn Đăk Rế, 31 hộ xã Đăk Pek, 6 hộ tại thôn Xốp Dùi, 13 hộ tại Thị trấn. Hiện tỉnh Kon Tum đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ.