Hải Đăng

Hải Đăng

2022-03-19 16:00:00

Cô gái qua đời sau 2 tháng nâng mũi ở Hà Nội: Một bác sĩ và 5 người liên quan

Công an xác định 6 người liên quan vụ việc cô gái trẻ quê Long An tử vong sau khi nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ \"chui\" tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, bước đầu xác định được 6 người liên quan vụ việc chị P.T.D.H. (22 tuổi, quê Long An) tử vong sau 2 tháng nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ ở khu biệt thự trong ngõ 147A Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Cơ quan điều tra đang xác minh để làm rõ hành vi của những người liên quan gồm: Nguyễn Sỹ Giang (27 tuổi, quê Nghệ An) cùng Lê Ngọc Anh (32 tuổi, bác sĩ gây mê), Hoàng Minh Phong (28 tuổi, chủ cơ sở thẩm mỹ, ở Ba Đình, Hà Nội) và 3 người khác.

Ngôi nhà nơi nạn nhân đến nâng mũi

Ngôi nhà nơi nạn nhân đến nâng mũi

Công an bước đầu xác định, qua quan hệ xã hội, Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoảng tháng 2/2021, mặc dù biết Phong không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Giang vẫn đồng ý làm cùng.

Giang đăng bài quảng cáo lên mạng xã hội về việc cơ sở làm đẹp có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách. Khi có khách làm phẫu thuật thẩm mỹ, Phong sẽ thu xếp phòng phẫu thuật để cho Giang trực tiếp làm phẫu thuật cho khách.

Tháng 5/2021, chị P.T.D.H. liên hệ với Giang, đặt cọc 35 triệu đồng để làm phẫu thuật nâng mũi. Chiều 14/1, chị H. được Giang đưa lên tầng 6 của cơ sở thẩm mỹ "chui" để phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật, Lê Ngọc Anh - 32 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - là người gây mê cho chị H. bằng thuốc Midazolam 5mg/ml. Còn Giang và 2 người khác tham gia cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ quê Long An. Trong đó, Giang là người tiêm thuốc tê cho nạn nhân.

Khi đang phẫu thuật, chị H. có biểu hiện bất thường về sức khỏe và hôn mê nên những người này thông báo cho Phong để đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Đến tối 16/1, người thân của chị H. trình báo sự việc đến công an địa phương.

Đáng chú ý, khi khám nghiệm hiện trường, công an xác định tầng 6 bị xáo trộn, các đồ vật, dụng cụ phẫu thuật đã bị nhóm này mang đi cất giấu.

Theo xác minh, cơ sở thẩm mỹ của Phong là căn biệt thự liền kề, bên ngoài không treo biển quảng cáo.

Tại cơ quan điều tra, Lê Ngọc Anh xuất trình bằng bác sĩ đa khoa, chứng chỉ định hướng chuyên khoa do Đại học Y Hà Nội cấp và chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế Hà Nội cấp với chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức.

Công an quận Hoàng Mai đã cùng Viện KSND quận và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định pháp y nạn nhân theo quy định.