Loa phường

Loa phường

2021-10-14 09:15:00

Chủ tịch phường viết thư xin lỗi vì cán bộ khu phố thu phí tiêm vaccine

Người làm trong Tổ COVID-19 cộng đồng tự ý thu tiền của dân để mua card điện thoại, đổ xăng đi phát giấy mời tiêm vaccine.

Theo PLO online thông tin, ngày 13-10, ông Nguyễn Quốc Duy, Chủ tịch UBND phường Phú Tài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) xác nhận vừa viết thư xin lỗi cán bộ và nhân dân khu phố 2, phường Phú Tài do có cán bộ khu phố tự ý thu tiền của người dân khi phát giấy mời tiêm vaccine.

Một điểm tiêm vaccine tại Phan Thiết.

Một điểm tiêm vaccine tại Phan Thiết.

Nội dung lá thư viết:

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, nguy hiểm trên địa bàn phường Phú Tài, được sự quan tâm của UBND TP Phan Thiết, UBND phường Phú Tài triển khai đến các khu phố tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cho nhân dân và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân toàn phường.

Tuy nhiên, ngày 10-10, UBND phường nhận được thông tin của người dân tại khu phố 2, phường Phú Tài có cán bộ khu phố tự ý thu phí của người dân trong quá trình phát giấy mời tiêm vaccine phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Trước thông tin trên, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường mời các cá nhân có liên quan làm việc, kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc và yêu cầu khu phố 2 chấm dứt việc làm trên; đồng thời UBND phường cũng yêu cầu các khu phố còn lại rút kinh nghiệm không để tình trạng tương tự diễn ra trên địa bàn khu phố mình quản lý.

Qua kiểm tra bước đầu, người trực tiếp thu phí của người dân nhận thức chưa đầy đủ trách nhiệm của cán bộ cơ sở ở địa bàn dân cư trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nên đã có hành vi trên.

Trước hết với tư cách là người đứng đầu chính quyền tại địa phương, Chủ tịch UBND phường Phú Tài trân trọng gửi lời xin lỗi đến cán bộ và nhân dân khu phố 2, phường Phú Tài và cán bộ nhân dân các khu phố khác (nếu có) về việc làm trên của cán bộ khu phố 2.

Chủ tịch UBND phường Phú Tài xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo các lực lượng phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phú Tài. Rất mong cán bộ và nhân dân khu phố 2 thông cảm chia sẻ những khó khăn và ủng hộ những nỗ lực của UBND phường Phú Tài trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Chủ tịch UBND phường Phú Tài sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý những cá nhân cố tình vi phạm theo qui định. Trân trọng”.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Quốc Duy cho biết, người trực tiếp thu phí là ông X., người tham gia Tổ COVID-19 cộng đồng của khu phố 2.

Làm việc với UBND, Công an phường Phú Tài, người này cho biết do tham gia Tổ COVID-19 cộng

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND phường Phú Tài.

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND phường Phú Tài.

đồng nhiều tháng qua, lại là hộ nghèo không có tiền đổ xăng và mua card điện thoại để liên lạc với các hộ dân gửi giấy mời tiêm vaccine nên ông đã tự ý thu 2 ngàn đồng mỗi hộ gia đình khi đến đưa giấy mời.

“Rất may mắn là khi ông ấy chỉ mới thu vài chục trường hợp thì phường phát hiện ngăn chặn ngay. Dù số tiền tự ý thu trái qui định rất nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương. Do đó, với tư cách là người đứng đầu chính quyền địa phương có trách nhiệm để xảy ra vụ việc đáng tiếc này, tôi đã viết thư xin lỗi mong bà con nhân dân thông cảm, tha thứ, chia sẻ, chung tay cùng với phường phòng chống dịch COVID-19”, ông Duy cho biết.

Phía dưới bài viết nhiều đọc gải bày tỏ quan điểm: Người này cho biết do tham gia Tổ COVID-19 cộng đồng nhiều tháng qua, lại là hộ nghèo không có tiền đổ xăng và mua card điện thoại để liên lạc với các hộ dân gửi giấy mời tiêm vaccine nên ông đã tự ý thu 2 ngàn đồng mỗi hộ gia đình khi đến đưa giấy mời. Quá tội. Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Tự ý thu 2 ngàn là sai nhưng phải xét cho thấu tình đạt lý. Cần phê bình và rút kinh nghiệm thôi.

Một tài khoản chia sẻ: Nên chăng ngoài việc xin lỗi người tiêm phải trả tiền. Cần phải thu hồi và trả lại cho toàn bộ người tiêm phải trả tiền, chứ cứ thu xong rồi lại xin lỗi thì ai cũng sẽ học để làm... !