Chủ nhà tố Highlands Coffee "chây ì" nợ 5 tháng tiền mặt bằng nhấn mạnh: Nếu đối tác thiện chí chúng tôi có thể giảm đến 50%
'Nếu, Highlands thiện chí, chúng tôi có thể giảm đến 50% cho đối tác này. Tuy nhiên, cách hành xử của Highlands như thế là rất khó để làm việc', đại diện Nhà Hoà Bình nhấn mạnh.
Nhipsongkinhte.toquoc.vn đã có bài viết phản ánh:


"Thực tế, chúng tôi rất thấu hiểu đại dich ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, và Nhà Hoà Bình vẫn hỗ trợ 15-20% cho các đối tác thuê hiện nay. Trường hợp đơn vị nào quá khó khăn, chúng tôi vẫn đồng ý giảm với mức % cao hơn. Trong khi, với Highlands có 2 điểm không thể chấp nhận, đó là:
Thứ nhất, không thương lượng;
Thứ hai, thái độ nhất quyết, Nhà Hoà Bình liên lạc những không đàm phán thêm", đại diện Nhà Hoà Bình nhấn mạnh.
Vị này cũng nói thêm, lý lẽ Highlands đưa ra do gặp phải tình huống bất khả kháng, tuy nhiên để phân tích chính xác góc nhìn những trường hợp này phải có sự bàn bạc hai bên, hoặc cuối cùng là đợi toà án phân định.
"Nếu, Highlands thiện chí, chúng tôi có thể giảm đến 50% cho đối tác này. Tuy nhiên, cách hành xử của Highlands như thế là rất khó để làm việc".
Trước đó, một chủ toà nhà tại Hà Nội cũng lên tiếng tố chuỗi cà phê này chây ì trả tiền thuê mặt bằng.
Trong đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, Nhà Hoà Bình còn cho biết sau khi ra thông báo trên, Highlands đã mang máy phát điện tới quán. Đồng thời, trong thời gian gần đây, có nhiều đối tượng lạ đến cản trở, đe dọa, chống đối quyết liệt khi doanh nghiệp thực hiện thu hồi mặt bằng.
Đại diện Nhà Hòa Bình cũng cho biết dù rất muốn niêm phong mặt bằng cho Highlands Coffee thuê tại Pax Sky nhưng chưa làm tới cùng, do lo ngại sẽ xảy ra ẩu đả như vụ những đối tượng lạ tấn công bảo vệ tòa nhà Artemis (Hà Nội) sau vụ lùm xùm mặt bằng thuê Highlands Coffee đặt tại đây.
http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/chu-nha-to-highlands-coffee-chay-i-no-5-thang-tien-mat-bang-neu-doi-tac-thien-chi-chung-toi-co-the-giam-den-50-nhung-cach-hanh-xu-nhu-the-rat-kho-lam-viec-420213011113549617.htm