Mac Dinh Cuong

lili

2021-05-10 13:44:00

Chồng "dè xẻn" ăn tiêu để góp tiền mua nhà, vợ đi hút mỡ bụng trả góp 140 triệu

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

15

Nội dung câu chuyện được chia sẻ:

"140 triệu trả góp bao giờ mới xong?

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm nay, có hai con. Những năm đầu chật vật khó khăn mãi vì vợ chồng lấy nhau khi cả hai còn đang học đại học, mãi cho tới 2 năm đổ lại đây tôi kiếm được công việc có thu nhập ổn định, mỗi tháng tính cả làm trong lẫn làm ngoài cũng được 50 triệu, còn vợ được hơn 6 triệu. Có thể nói trong gia đình tôi có tiếng nói hơn vợ.

Tính tôi tiết kiệm, sống muốn thu va hà vén lại cũng chỉ mong sớm mua được căn hộ chung cư nên hằng tháng tôi đưa cho vợ 8 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Mong vợ hiểu và thông cảm, sau này có nhà cửa rồi chi tiêu cũng sẽ thoáng hơn, chứ ở nhà trọ thế này con cái lớn lên rất bất tiện.

Từ sau khi sinh xong cháu thứ 2, vợ liên tục kêu than về việc bụng xồ xề, to và nhăn nhúm da thừa chảy xệ, cô ấy gợi ý nhiều lần về việc muốn đi hút mỡ bụng để lấy lại vóc dáng thời trẻ, cũng là để tự tin hơn, có lợi hơn trong công việc.

Tuy nhiên tôi thấy việc đó hoàn toàn chưa thích hợp ở thời điểm hiện tại, trước mắt chúng tôi cần phải mua nhà, thật sự đó là mong muốn lớn nhất mà tôi muốn thực hiện trong tương lai, tôi đã nói với vợ rằng mình không chê bai cô ấy, khuyên cô ấy đừng để ý đến miệng lưỡi thiên hạ, và tiền thì để mua nhà không thể lãng phí vào những việc linh tinh.

Ấy vậy mà cô ấy bỏ ngoài tai hết, cách đây 2 tuần nói dối tôi là đi công tác, gửi hai con cho bà nội chăm sóc. Chỉ đến khi số tiền bị phát sinh khi nằm viện đã lên tới 40 triệu, thì cô ấy mới gọi cho tôi để thông báo và hi vọng tôi mang tiền tới để trả cho cô ấy.

Tôi thật sự rất ức chế, trong khi tôi thu va hà vén thì vợ lại phung phí một khoản tiền quá lớn vào việc vô bổ này.

Tổng tất cả lên tới 140 triệu, cô ta kí hợp đồng trả góp, đã trả trước 30% nhờ vài đồng lương dành dụm ít ỏi và xin nhà đẻ còn số còn lại trả trong bao lâu tôi cũng quá chán không muốn hỏi thêm nữa.

Tôi đến bệnh viện gặp vợ nhưng không mang tiền, vợ tức giận hỏi tôi tại sao lại thế, vợ chửi tôi ki bo, ích kỉ, không tâm lý ngay giữa buồng bệnh một đống người.

Tôi nói lại thì cô ấy cãi, tôi hỏi hiện tại chúng ta có dư dả không, em có biết nguyện vọng lớn nhất của anh bây giờ là gì không? Em biết mà, tại sao em vẫn làm như thế?

Tôi bỏ đi và không đóng một đồng tiền nào cho vợ. Tiền tôi muốn để dành mua nhà chứ không phải để đi hút mỡ.

Vợ sau đó trở về nhà thì vùng vằng lấy quần áo vào va li dọn về nhà đẻ sống, con cứ gửi bà nội.

Chả lẽ tôi vì gia đình là sai à?"

Câu chuyện trên đã tạo ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, người đồng tình với cách làm của người chồng, người hiểu và thông cảm cho suy nghĩ của người vợ.

Tài khoản Đặng T.Q bày tỏ quan điểm: "Mình là 1 người yêu cái đẹp thật nhưng vụ này thì chị vợ sai rành rành ra rồi chứ gì nữa. Thứ nhất, vợ chồng chung sống,. làm cái gì thì cũng phải bảo nhau 1 câu, bàn bạc với nhau trước chứ ai lại trảm trước tấu sau như thế. Thứ 2 không có tiền thì không làm chứ đừng cố. Đi trả góp để làm đẹp là thấy sai quá sai rồi đấy".

Cùng quan điểm về sự việc trên, tài khoản Hai vu chia sẻ: Bản thân mình cũng là con gái, cũng yêu cái đẹp, cũng muốn mình luôn đẹp nhưng mình hoàn toàn không thể đồng tình vơi việc làm trên của người vợ được. Đã lập gia đình, đã làm mẹ làm vợ thì phải biết điều gì là ưu tiên hàng đầu, là nên làm trước. Nhu cầu làm đẹp không sai, nhưng cách thực hiện đang bị sai. Mình thấy anh chồng cũng rất thoáng trong việc cho vợ đi thẩm mỹ, chỉ là chờ đến thời điểm thích hợp hơn thôi. Nhưng không thích lắm cách ông chồng bỏ vợ ở viện một mình."

Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến thông cảm cho người vợ.

"Thật sự chị em, việc để trở nên đẹp hơn là cực kỳ quan trọng ấy. Mình nghĩ chị đấy cũng đã suy nghĩ rất nhiều rồi mới quyết định như vậy. Việc đi hút mỡ bũng có thể khiến cho việc mua nhà của họ lâu hơn trong kế hoạch (chứ không phải là mất) nhưng bù lại chị ấy sẽ tự tin hơn, tinh thần thoải mái hơn. Biết đâu, nhờ vậy mà công việc lại tốt hơn, tăng lương, tăng thưởng,....rồi lại có tiền mua nhà thôi mà", tài khoản Minhminhsky bình luận.

Bạn thanhthanhtran cũng cho rằng: "Mình thấy ông chồng đang bị ám ảnh quá về việc mua nhà. Đồng ý là có chỗ an cư thì cuộc sống con cái, gia đình sẽ thoải mái hơn. Nhưng tính toán ra nhé, trong 2 năm gần đây mỗi tháng anh chồng kiếm được hơn 50 triệu, mỗi tháng chỉ đưa vợ 8 triệu, trung bình giữ lại hơn 40 triệu, vị chi là hơn 1 tỷ rồi, nên chị vợ mới quyết định đi làm đẹp chứ. Đồng ý là đi làm không bàn bạc với chồng là sai, nhưng anh chồng cũng nên suy nghĩ đến cảm nhận của vợ.

Còn bạn, bạn nghĩ ai đúng ai sai trong việc này?