Loa phường

Loa phường

2022-02-22 16:10:00

China Fortune CFLD rút khỏi SwanBay Đại Phước, Địa ốc Phú Long của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục phát triển dự án?

Gần đây, chủ đầu tư dự án SwanBay Đại Phước - công ty Vina Đại Phước vừa mới công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, nhiều khả năng dự án này đã đổi chủ mới.

Theo thông tin đăng ký kinh doanh mới của Vina Đại Phước, 2 cổ đông nước ngoài nắm giữ phần lớn cổ phần là SNC Investments 27 và SNC Investments 28 với tỷ lệ lên đến 92% đã không còn nằm trong danh sách cổ đông của công ty.

Dự án SwanBay Đại Phước

Dự án SwanBay Đại Phước

Được biết, SNC Investments 27 và 28 là công ty con của China Fortune Land Development (CFLD), một tập đoàn phát triển bất động sản công nghiệp của Trung Quốc.

Thông tin đăng ký kinh doanh mới của Vina Đại Phước không còn cổ đông nước ngoài. Ảnh: theleader

Thông tin đăng ký kinh doanh mới của Vina Đại Phước không còn cổ đông nước ngoài. Ảnh: theleader

Vì vậy, việc China Fortune Land Development không còn là cổ đông lớn của Vina Đại Phước chứng tỏ nhiều khả năng dự án SwanBay Đại Phước đã về tay chủ mới. Một nguồn tin cho biết một doanh nghiệp bất động sản lớn của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển dự án này. Theo tìm hiểu, nhiều khả năng là dự án này sẽ thuộc về CTCP Địa ốc Phú Long - thành viên của tập đoàn Sovico Holdings, doanh nghiệp có liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Swan Bay tọa lạc trên cù lao Ông Cồn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP.HCM với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 51A nối Quốc lộ 1 với TP Vũng Tàu, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối sân bay Long Thành tương lai. 

Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Swan Bay Nhơn Trạch có quy mô lên tới 200ha mật độ xây dựng 21%, gồm khu biệt thự Swan Bay rộng 22,4ha, bến du thuyền, trường học, nhà trẻ, công viên, trung tâm y tế, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu Lotus Sport Center (trung tâm thể thao và giải trí) cùng sân golf Jeongsan 18 lỗ (đã đưa vào hoạt động)... 

Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Swan Bay Đại Phước trước đây có tên là Đại Phước Lotus nằm trên Đảo Đại Phước được phát triển bởi Tập đoàn SwanCity. 

SwanCity đã mua lại dự án này từ Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Đầu tư – Phát triển Xây dựng (DIC Group).

CTCP Địa ốc Phú Long, theo tìm hiểu đây là công ty phát triển dự án bất động sản lớn tại TP.HCM và là thành viên thuộc Tập đoàn Sovico Holdings do tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT. Lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm: kinh doanh bất động sản, quản lý quỹ và phát triển hạ tầng.