An Nhiên

An Nhiên

2021-11-11 14:41:00

Chân dung người phụ nữ đứng sau thương vụ trăm tỉ của Công ty Phát An Gia

Ngày 11-11, Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam bà Hoàng Thị Hồng (SN 1978, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) để điều tra tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' xảy ra tại Công ty Bất động sản Phát An Gia.

Trước khi bắt giam bà Hồng, tháng 10-2020, Công an TP HCM cũng đã khởi tố, tạm giam Hoàng Mạnh Cường (SN 1986, Tổng Giám đốc Công ty Phát An Gia).

Quá trình điều hành công ty, Cường bị tố cáo có hành vi không nộp hồ sơ xin phép đầu tư xây dựng dự án và không được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt chủ trương cũng như không cấp phép đầu tư xây dựng dự án khu dân cư tại các thửa đất do Cường đứng tên quyền sử dụng đất.

5
6

Một trong các nạn nhân của Hoàng Mạnh Cường là bà N.A. (SN 1986, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết đầu tháng 12-2018, bà và ông Cường ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng lô đất diện tích 57,6 m2 với giá hơn 2 tỉ đồng, bà A. đã đặt cọc 1 tỉ đồng.

Hợp đồng thể hiện, sau 210 ngày kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc thì hai bên sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, bà A. liên hệ làm thủ tục nhận nền đất thì phía ông Cường không thực hiện.

Thấy không khả quan, bà A. liên hệ công ty thì phía ông Cường đề nghị khách hàng ký hợp đồng thanh lý hợp đồng đặt cọc và hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận của khách vào ngày 12-11-2019. Bà A. đến công ty theo lịch hẹn nhận lại tiền thì điện thoại ông Cường không liên lạc được, công ty đóng cửa và các nhân viên đã nghỉ việc nên bà đến công an tố cáo.