Mèo mun

Mèo mun

2022-05-29 15:43:00

Cảnh báo từ vụ nổ lò sấy lúa ở Măng Thít, Vĩnh Long

Ngày 29.5, Phó chủ tịch UBND huyện Măng Thít Nguyễn Chí Quyết cho biết, vụ nổ ở lò sấy lúa ở xã Chánh An, huyện Măng Thít đã có thêm 1 người tử vong. Như vậy, đến nay đã có 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 25 phút ngày 27.5 tại cơ sở sấy lúa ở ấp An Hòa (xã Chánh An- Mng Thít) trong lúc các công nhân đang tiến hành sửa chữa cơ sở. Lúc này, có 3 công nhân đang làm việc trên tháp sấy và 6 người làm việc dưới đất thì bất ngờ xảy ra nổ lớn.

Hậu quả, ông N.V.T. (SN 1972, ngụ xã Song Phú, Tam Bình) tử vong tại chỗ, N.H.P. (SN 1986, ngụ xã Trung Hiệp, Vũng Liêm) và N.H.M. (SN 1990, ngụ xã Phú Lộc, Tam Bình) bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

co-so-say-lua-noi-xay-ra-vu-no

Ông Trương Thành Dãnh, Giám đốc Sở NN-PTNT Vĩnh Long cho biết hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ. "Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại qua sự cố trên là hiện nay, nông dân ĐBSCL sử dụng máy móc, thiết bị, hóa chất trong canh tác, thu hoạch, bảo quản nông sản rất nhiều. Trong khi đó kiến thức của nông dân về các loại thiết bị, máy móc, hóa chất trên còn rất đơn giản, chưa được tập huấn chuyên môn sâu. Đây là vấn đề cần cảnh báo trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, và trong nông dân nói chung”.

Máy thu hoạch lúa - Ảnh: Văn Kim Khanh

Máy thu hoạch lúa - Ảnh: Văn Kim Khanh

Nhằm giảm thiểu tai nạn, rủi ro trong hoạt động nông nghiệp, ngành nông nghiệp và hội nông dân nên có những lớp tập huấn kiến thức về máy móc nông nghiệp cũng như an toàn trong sử dụng thuốc trừ sâu khi phun thuốc bảo vệ mùa màng.