lili

lili

2022-02-26 10:43:00

Cấm chuyển dịch tài sản của Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người khác

Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa cùng 9 người khác bị cấm mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ thông báo trên hệ thống thông tin đến toàn bộ văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu không thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến 10 cá nhân. Trong đó, có ông Huỳnh Văn Dõng (55 tuổi), đang là Giám đốc CDC Khánh Hòa cùng 9 người khác. Tất cả 10 người nói trên đều có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa.

Trụ sở CDC Khánh Hòa, nơi có nhiều nghi vấn về sai phạm trong mua kit test của Công ty Việt Á.

Trụ sở CDC Khánh Hòa, nơi có nhiều nghi vấn về sai phạm trong mua kit test của Công ty Việt Á.

Đến tối cùng ngày 25/2, lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa cũng đã xác nhận, sau khi có yêu cầu của Cơ quan điều tra, Sở Tư pháp đã đăng tải nội dung này lên hệ thống phần mềm quản lý ngăn chặn của các công chứng viên. Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đó sẽ không thực hiện chuyển dịch các tài sản hiện có liên quan đến những đối tượng theo yêu cầu của cơ quan công an. Đồng thời, việc dỡ bỏ ngăn chặn chỉ được thực hiện khi cơ quan công an, các cơ quan có thẩm quyền có yêu cầu dỡ bỏ lệnh ngăn chặn.

Trước đó, qua rà soát, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đợt bùng phát dịch Covid-19 năm 2020 đến 2021, CDC Khánh Hòa đã mua 63.280 kit test do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Hiện, Sở Y tế Khánh Hòa đang thanh kiểm tra vụ việc này, và chưa thể công bố kết luận thanh tra vì đang phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, CDC Khánh Hòa đã mua 63.280 kit test do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Trong đó, năm 2020 CDC Khánh Hòa mua 4.700 kit test với số tiền 2,392 tỷ đồng, năm 2021 mua 58.580 kit test với số tiền 23,823 tỷ đồng.

Các đơn vị mua kit test xét nghiệm Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất thông qua Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất bằng hình thức đấu thầu qua mạng và chào hàng cạnh tranh. Công tác mua sắm kit test xét nghiệm tại Khánh Hòa chia làm nhiều đợt với các mức giá từ 367.500 đồng/kit test đến 509.250 đồng/kit test.