Chovietonline.net

Chovietonline.net

2021-11-13 12:48:00

Cách làm khô cá lóc tẩm gia vị “chuẩn nhà làm” siêu đơn giản

Khô cá lóc tẩm gia vị đậm đà, thơm ngon là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm tại nhà. Hãy cùng chovietonline.net tìm hiểu những cách làm khô cá lóc tẩm gia vị siêu ngon, công thức đơn giản dễ kiếm để trổ tài chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Khô cá lóc là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc, cá có vị rất ngọt và thịt cá rất dày và mềm, chế biến thành nhiều món ăn ngon.

246692834_545654153548782_4130280336880131043_n

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá lóc tươi. Tips nhỏ để chọn cá lóc là cá lóc đồng, thân tròn, trơn và có màu vàng bóng. Không nên mua cá lóc có màu đen sậm, mắt cá đục vì đó là cá ươn.

Ớt tươi

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm.

Hướng dẫn cách làm cá khô tẩm gia vị với cá lóc

Bước 1: Sơ chế và làm sạch cá lóc, cạo sạch vảy, mổ bụng và loại bỏ hết phần nội tạng bên trong của cá. Sử dụng muối hột, chà và xát muối để làm sạch cá, chú ý phải xoa đều thân cá và phía bên trong bụng cá cho hết nhớt và tanh. Có thể dùng dấm ăn, chanh thay cho muối cũng được. Sau đó rửa sạch lại cá với nước và để thật ráo

120575624_275167657264101_5171522120782377787_n

Bước 2: Ớt tươi khoảng 2-3 quả, ngắt, bỏ cuống, chọn quả tươi mang rửa sạch và xay nhuyễn. Cho thêm 1 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, 1 thìa hạt tiêu vào để làm gia vị tẩm ướp.

Bước 3: Sau khi cá lóc đã được rửa sạch và để ráo nước. Lấy dao để xẻ dọc theo chiều thân cá làm đôi, bạn có thể loại bỏ xương hoặc không cần theo sở thích và khẩu vị của gia đình. Dùng dao khứa thịt cá theo chiều dọc hoặc ngang của cá một vài vết khứa để giúp cá thấm gia vị nhanh và đều hơn.

Bước 4: Dùng hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị, xát đều vào 2 mặt của cá. Sau đó để ướp cá trong 45-60 phút để cá thấm gia vị đều.

247459601_545653803548817_7261337743447464119_n

Bước 5: Sau khi cá đã ngấm gia vị thì mang cá đem phơi. Xếp đều cá ra giá phơi hoặc nia tròn sạch. Phơi cá dưới trời nắng to, khoảng 3 đến 4 nắng, đến khi thịt cá vàng, khô se lại là đạt.

Bước 6: Cá lóc khô tẩm gia vị có thể bảo quản để sử dụng dần, bạn cho cá vào túi bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cất và lưu trữ. Có thể sử dụng với thời gian từ 3 – 4 tuần, chế biến thành món nướng, rán hoặc làm gỏi đều rất hấp dẫn.

121671324_289653065815560_6109828422045544917_n
245099554_536199317827599_8311725756270568583_n
121655031_289653035815563_7981250670544861982_n

Nếu ngại làm có thể oder ngay 1 phần khô cá lóc từ nhà chợ Việt. Chovietonline.net chuyên cũng cấp các loại đặc sản theo vùng miền như Khô cá lóc Đồng Tháp, tôm nõn khô Cà Mau, bánh Pía Sóc Trăng, Lạp xưởng Sóc Trăng, cà phê nguyên chất, hạt điều Bình Phước...

Website: chovietonline.net

Hoặc gọi trực tiếp: Hotline: 0908 99 4567 - 0987 99 4567