Loa phường

Loa phường

2022-05-25 07:30:00

Bức xúc vì xe tải ben đi vào đường dân sinh, người dân chặn đường

Ngày 24-5, người dân tại KP.Tân Cang, P.Phước Tân (TP.Biên Hòa) đã tiến hành chặn xe tải ben chở đá lưu thông trên đường Đinh Quang Ân do đi vào đường cấm.

Người dân bức xúc chặn xe tải ben chở đá lưu thông trên đường Đinh Quang Ân bất chấp biển báo cấm

Người dân bức xúc chặn xe tải ben chở đá lưu thông trên đường Đinh Quang Ân bất chấp biển báo cấm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, một số người dân KP.Tân Cang đã kéo ra đường Đinh Quang Ân, dùng xe máy chặn trước đầu và đuôi xe tải ben chở đá biển số 60H-004.56 không cho đi. Sau đó, tài xế xuống xe tranh cãi với người dân liền bị phản ứng lại. Lúc này, tài xế mới xin người dân cho đi nhờ ra khỏi tuyến đường trên. Tuy nhiên, người dân kiên quyết không cho qua và điện thoại cho lực lượng chức năng đến xử lý. Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa đã yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đến hiện trường lập biên bản phương tiện vi phạm, đồng thời buộc tài xế cho xe quay đầu.

Người dân địa phương cho hay, đường Đinh Quang Ân là tuyến đường dân sinh, có biển báo cấm các loại xe trọng tải nặng. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có rất nhiều xe tải ben chở vật liệu xây dựng từ khu vực mỏ đá Tân Cang ra lưu thông qua tuyến đường này bất chấp sự phản đối của người dân. Nguyên nhân do khi lưu thông trên tuyến đường này vừa rút ngắn quảng đường so với đi đường chuyên dùng, vừa không phải đóng phí qua lại.

Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe tải ben. (Ảnh từ camera của người dân)

Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe tải ben. (Ảnh từ camera của người dân)

Qua sự việc này, người dân mong muốn các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Đồng thời, kiến nghị lấp barie chắn xe tải ben, đoạn từ mỏ đá Tân Cang 5 ra đường Đinh Quang Ân, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Trước đây, khi chưa có đường chuyên dùng, xe tải ben từ mỏ đá Tân Cang ngày đêm lưu thông trên đường Đinh Quang Ân khiến đường xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc nhiều lần chắn đường không cho xe tải ben chở đá qua lại để phản đối. Đến tháng 9-2017, tuyến đường chuyên dùng phục vụ xe ben chở đá được đưa vào hoạt động, giúp giảm lượng xe lưu thông trên đường Đinh Quang Ân. Tuy nhiên, lượng xe lưu thông qua đây vẫn rất đông khiến người dân địa phương lại nhiều lần kéo ra chặn đường. Đầu năm 2019, lực lượng chức năng dựng biển báo cấm xe tải ben trên 5 tấn lưu thông trên đường thì tình trạng trên mới giảm bớt.

Theo Báo Đồng Nai