lili

lili

2022-02-22 17:15:00

Bình Phước: Xử lý công ty bất động sản diễn trò chốt cọc đất như mớ rau ở chợ

Theo chính quyền địa phương, khu đất trong clip không thuộc dự án bất động sản nào, nhóm người trong clip cũng không đủ điều kiện về pháp lý để giao dịch.

Ngày 21/2, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi cảnh lãnh đạo và nhân viên một công ty bất động sản đang giành nhau, gấp gáp chốt cọc đất cho khách hàng. Những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ không khác gì cảnh mua bán rau ở chở.

Cụ thể, khung cảnh trong đoạn clip 4 phút là một bãi đất trống với hàng chục chiếc xe ô tô đậu bên đường. Xuất hiện trong clip là những thanh niên mặc vest, sơ mi, tay cầm cặp da và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc với một MC.

"Lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé", thông báo chốt cọc đất từ những thanh niên mặc vest.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Đa số ý kiến đều cho rằng công ty bất động sản trên có dàn nhân viên diễn nhập vai quá mức. Sự việc được cho diễn ra tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Theo các chuyên gia bất động sản, hình thức "diễn hề" theo cách chốt đơn liên tục của các doanh nghiệp nhằm "lùa gà" không còn lạ lẫm trên thị trường. Mỗi khi bắt đầu ra sản phẩm mới, các doanh nghiệp đều có các "chiêu" riêng để dẫn dụ khách hàng. Hình thức như clip nói trên là một ví dụ điển hình.

Cách "diễn hề" này tưởng chừng dễ nhận ra, tuy nhiên khi có mặt thực tế lại dễ dàng bị tác động tâm lý, khách hàng không khó rơi vào trạng thái sợ giỏ hàng bị chốt hết. Dù vậy, kết quả thực tế của cả ngày chạy bở hơi có khi không được sản phẩm nào, tất cả đều là ảo.

Sáng 22/2, trả lời PV, lãnh đạo UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh) xác nhận, sự việc xảy trên địa bàn vào ngày 20/2 tại một khu đất ở ấp Đồi Đá. UBND xã cùng các đơn vị trực thuộc UBND huyện đã vào khu đất này để làm việc, xử lý những người liên quan.

Đoàn làm việc đã kiểm tra 2 nội dung phòng chống dịch và giao dịch bất động sản. Sau khi kiểm tra, đoàn xác nhận khu đất không thuộc dự án bất động sản nào được phép giao dịch, chỉ bán đất của cá nhân. Đặc biệt, nhóm người này không có đủ điều kiện về pháp lý, cũng không xin phép chính quyền địa phương.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, công ty bất động sản "diễn hề" nói trên có tên Tập đoàn địa ốc N.K, trụ sở tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

https://vtc.vn/binh-phuoc-xu-ly-cong-ty-bat-dong-san-dien-tro-chot-coc-dat-nhu-si-rau-o-cho-ar662493.html