Mac Dinh Cuong

Loa phường

2021-07-05 08:30:00

Bình Phước: Phạt 1 công ty và 120 cá nhân tổng cộng 321 triệu đồng vì tụ tập mua bán đất

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền 321 triệu đồng, do phớt lờ quy định “không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19”.

Theo thông tin từ VNE, chiều ngày 4/7, UBND phường Tân Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  Công ty Bất động sản Rubi Land đóng tại Ấp 1 xã Tiến Hưng – TP Đồng Xoài đứng ra tổ chức sàn giao dịch bất động sản và 120 cá nhân với tổng số tiền phạt là 321 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 108 cá nhân về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Ngoài ra, UBND TP Đồng Xoài phạt 11 trường hợp về và đến Bình Phước nhưng Không qua chốt kiểm dịch, không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, mỗi người 7,5 triệu đồng. Riêng chủ nhà hàng, đơn vị tổ chức sự kiện bị phạt lần lượt 7,5 triều đồng và 15 triệu đồng vì vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Khu vực tổ chức sự kiện có hơn 100 người tham gia. Ảnh: Văn Trăm

Khu vực tổ chức sự kiện có hơn 100 người tham gia. Ảnh: Văn Trăm

Sáng cùng ngày, hơn 100 người ngồi trên 11 bàn tròn tại nhà hàng Hương Phù Sa để dự chương trình liên quan đến dự án bất động sản, tất cả đều đeo khẩu trang. Trong số đó có một số người đến từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương...

Cho rằng sự kiện "chui", có nguy cơ lây lan dịch bệnh, chính quyền yêu cầu nhà hàng dừng ngay mọi hoạt động. Cổng ra vào nhà hàng bị cảnh sát chốt chặn. Nhân viên y tế tiến hành phun xịt khử khuẩn khu vực này.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhiều người ngoài tỉnh xuất trình giấy xét nghiệm âm tính nCoV, tuy nhiên có nhiều giấy quá 5 ngày theo quy định của UBND tỉnh Bình Phước.

Ngành y tế Đồng Xoài yêu cầu tất cả khai báo y tế, xét nghiệm nhanh nCoV với những ai chưa có giấy xác nhận âm tính hoặc đã hết hạn. Kết quả 85/85 mẫu có kết quả âm tính.

Tuổi Trẻ online cũng cho biết: "UBND TP Đồng Xoài kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh để góp phần đảm bảo an toàn cho thành phố, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh" - thông báo của Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài cho biết.

Nhân viên y tế phun xịt thuốc khử khuẩn nhà hàng Hương Phù Sa - Ảnh: N.N.

Nhân viên y tế phun xịt thuốc khử khuẩn nhà hàng Hương Phù Sa - Ảnh: N.N.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng nhận được tin báo Công ty Bất động sản Rubi Land tổ chức một sự kiện bất động sản tổ chức tại nhà hàng Hương Phù Sa trên đường Trường Chinh (khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) bất chấp lệnh cấm.

Lãnh đạo UBND TP Đồng Xoài phối hợp cùng UBND phường Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường "phong tỏa" toàn bộ nhà hàng, yêu cầu dừng ngay sự kiện và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thời điểm kiểm tra, trên lầu 1 của nhà hàng Hương Phù Sa đang diễn ra sự kiện có khá đông khách ngồi quanh các bàn tròn. Theo thống kê, tổng cộng có 116 khách và nhân viên có mặt tại sự kiện, tất cả đều có đeo khẩu trang.

Qua kiểm tra, phần lớn người có mặt có hộ khẩu tại Bình Phước, một số là người từ các tỉnh thành lân cận đến. Quanh khuôn viên nhà hàng, nhiều ôtô biển số ngoại tỉnh như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh…