Hải Đăng

Hải Đăng

2021-10-01 07:15:00

Bình Dương: Làm rõ việc 2 người đi tiêm vaccine Covid-19 bị công an khống chế

Vụ việc người phụ nữ dạy Yoga bị lực lượng chức năng phá khóa xông vào nhà cưỡng chế đi test covid -19 chưa kịp lắng xuống thì tối ngày 30/9, ông Nguyễn Tấn Thy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xác nhận, video ghi lại cảnh 2 người đàn ông bị công an khống chế xảy ra tại một điểm tiêm chủng Covid-19 trên địa bàn phường.

Theo VOV thông tin, chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh 2 người đàn ông bị công an khống chế trong tư thế bị đè người xuống nền bê tông, bắt tay ra sau. Sau đó, một người bị lôi vào phòng và người trong phòng kéo rèm xuống dùng vũ lực. Sự việc đã gây bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Tấn Thy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Chánh cho biết, sự việc xảy ra tại điểm tiêm chủng Covid-19 ở khu phố Phú Trung vào khoảng 14h chiều nay 30/9. Lúc này, tại điểm tiêm chủng người dân tập trung rất đông, chen lấn nhau, mặc dù trước đó đã được thông báo ai có thư mời mới được tiêm.

Ông Huỳnh Thanh Trước - công an phường vật ông T. ngã xuống nền bê tông. Ảnh cắt từ video

Ông Huỳnh Thanh Trước - công an phường vật ông T. ngã xuống nền bê tông. Ảnh cắt từ video

Thấy vậy, lực lượng công an mời người dân ra ngoài để kiểm tra thư mời rồi mới cho vào tiêm. Trong lúc mọi người đang đi ra bên ngoài thì có một người đàn ông tên T. cầm điện thoại quay phim. Thấy vậy, ông Huỳnh Thanh Trước - công an phường đến vật ông T. ngã xuống nền bê tông. Người đi cùng ông T. chạy đến nhưng được lực lượng công an can ngăn kéo ra. Sau đó, ông Trước tiếp tục kéo ông T. vào phòng và bỏ rèm che xuống. Lúc này, lãnh đạo phường Phú Chánh chạy vào can ngăn và yêu cầu không được đánh dân, nếu có vấn đề gì thì mời về phường làm việc.

Ông T. bị công an dẫn đi. Ảnh cắt từ video

Ông T. bị công an dẫn đi. Ảnh cắt từ video

Sau sự việc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Phú Chánh đã đến nhà ông T. nhận trách nhiệm của địa phương vì để xảy ra vụ việc. Ông Huỳnh Thanh Trước cũng xin lỗi gia đình và bản thân ông T.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết đã yêu cầu Công an thị xã và phường Phú Chánh báo cáo vụ việc. Về phía Công an thị xã Tân Uyên đã yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Thanh Trước về việc không xử lí nhã nhặn với người dân. Qua vụ việc này, công an thị xã cũng yêu cầu lực lượng phải nêu cao tinh thần phục vụ, có thái độ chuẩn mực, lịch sự khi tiếp xúc với nhân dân.