Loa phường

Loa phường

2021-08-04 09:15:00

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nói gì về việc chi 750 triệu mua IPad cho đại biểu HĐND?

UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt chủ trương xuất ngân sách 750 triệu đồng để mua sắm 50 máy iPad trang bị cho đại biểu HĐND Khóa X nhiệm kỳ 2021 2026..

Theo báo Pháp Luật thông tin, ngày 2-8, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quyết định về việc phê duyệt chủ trương trang bị máy iPad cho đại biểu HĐND tỉnh Khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó tỉnh phê duyệt chủ trương cho Văn phòng HĐND tỉnh mua sắm 50 máy iPad giá 15 triệu đồng/máy để trang bị cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổng số tiền mua sắm là 750 triệu đồng đồng từ nguồn ngân sách nhà nước đã bố trí trong dự toán năm 2021 theo Quyết định số 3352/QĐ-UBND, ngày 15-12-2020 của UBND tỉnh Vĩnh Long.

0d81a7f9cbbb22e57baa

Tuy nhiên, PLO online cũng cho biết, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quyết định về việc phê duyệt chủ trương mua sắm 50 máy iPad giá 15 triệu đồng/máy để trang bị cho đại biểu HĐND tỉnh Khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

“Qua nắm lại thông tin thì kế hoạch mua sắm này đã có từ năm 2020 nhưng trong tình hình như hiện nay thì tôi đã chỉ đạo dừng tất cả việc mua sắm chưa cần thiết” - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long thông tin.

Đối với chủ trương vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP.HCM và các tỉnh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ông Nghiêm cho biết tỉnh đang cho triển khai.

Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hệ số lương từ 4.0 trở lên ủng hộ 10 ngày lương. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hệ số lương dưới 4.0 ủng hộ 05 ngày lương. Còn cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Y tế, Công an, Quân sự và Thanh tra giao thông trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ủng hộ ít nhất 02 ngày lương.

Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang gặp khó khăn, giao thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xem xét mức đóng góp cụ thể từng trường hợp.

Ông Nghiêm cho biết việc tỉnh đưa ra mức vận động cụ thể như vậy là không phù hợp nhưng thời điểm này là trong đại dịch, rất khó khăn.

“Tình hình hiện nay đang rất khó khăn, doanh nghiệp họ cũng đã hụt hơi. Là cán bộ, đảng viên thì trước hết phải gương mẫu có trách nhiệm chia sẻ, hỗ trợ người khó khăn; nếu không có khả năng ủng hộ một đợt thì có thể chia thành hai hoặc nhiều tháng, trường hợp khó khăn thì được xem xét miễn.

Bên cạnh đó tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị rà soát lại xem cán bộ nhân viên nào đang gặp khó khăn thì ngành chức năng hỗ trợ, chứ không phải lấy tiền của cán bộ, công chức mà không xem xét đến khó khăn của cán bộ công chức” - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nói.

Tỉnh Vĩnh Long đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngày 3/8, UBND tỉnh ban hành công văn về việc tổ chức các "tổ đi chợ thay" trong thời gian giãn cách xã hội.

Mỗi khu dân cư quyết định thành lập số lượng "tổ đi chợ thay" phù hợp và mỗi hộ gia đình có thể đăng ký mua hàng hóa thiết yếu 2 ngày/lần. Trong thời gian giãn cách xã hội, người dân được khuyến cáo ở tại nhà và không ra đường nếu không thật sự có việc cần thiết.

Tính từ ngày 9/7 đến 3/8, tỉnh Vĩnh Long đã có 840 ca nhiễm nCoV đã được Bộ Y tế công bố.