Saigon 247

Saigon 247

2021-08-26 22:07:00

Bí thư Tỉnh ủy gửi thư chia buồn gia đình một cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Nhận được tin đồng chí Đinh Tấn Hải, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu) đã mất vào ngày 25-8-2021 khi tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi thư chia buồn đến gia đình đồng chí Đinh Tấn Hải.

Thư chia buồn của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy

Thư chia buồn của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy

Nội dung thư có đoạn: “Thay mặt Tỉnh ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân, đồng nghiệp của đồng chí Đinh Tấn Hải và mong gia đình đồng chí sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, dù đồng chí Đinh Tấn Hải đã đi xa, nhưng gia đình, đồng nghiệp vẫn mãi tự hào về đồng chí – Người cán bộ, đảng viên đã ngã xuống trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, vì cuộc sống bình yên cho nhân dân huyện Vĩnh Cửu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn, đứng trước sự tàn khốc của đại dịch COVID-19 như hiện nay, tất cả chúng ta hãy biến đau thương thành hành động, “mỗi người dân là một chiến sĩ, “mỗi xã, phường là một pháo đài”, cùng chung sức, chung lòng chiến thắng đại dịch COVID-19, đem lại sự bình yên, mạnh khỏe cho mỗi người dân, gia đình và toàn xã hội.

Cuối thư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời tri ân sâu sắc và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tiễn biệt đồng chí Đinh Tấn Hải về nơi vĩnh hằng.

* Sáng nay 26-8, đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thay mặt lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi và trao tận tay thư chia buồn của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến gia đình đồng chí Đinh Tấn Hải.

Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thắp nhang bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đồng chí Đinh Tấn Hải

Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thắp nhang bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đồng chí Đinh Tấn Hải

Trước di ảnh của đồng chí Đinh Tấn Hải, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thắp nhang bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với một đồng chí đã ngã xuống trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu nói chung và xã Tân An nói riêng. Đây là sự mất mát to lớn không chỉ riêng đối với gia đình, địa phương, mà còn là sự mất mát của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai.

Sau lễ viếng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình đồng chí Đinh Tấn Hải. Đồng chí Thái Bảo ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Đinh Tấn Hải cho sự phát triển của địa phương và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong rằng, lúc này đây, mọi người trong gia đình cố gắng kìm nén đau thương, giữ gìn sức khỏe để cùng nhân dân trên địa bàn đoàn kết sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình đồng chí Đinh Tấn Hải

Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình đồng chí Đinh Tấn Hải

Cùng ngày, các cơ quan, đơn vị địa phương đã gửi lẵng hoa chia buồn và tiễn biệt đồng chí Đinh Tấn Hải, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân An về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu, đồng chí Đinh Tấn Hải, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân An là người rất tích cực, nhiệt huyết tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương, không ngại khó khăn vất vả. Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí đã bị dương tính với Covid-19, được đưa đi cách ly tại khu cách ly của xã. Từ ngày 1-8, khi thấy bệnh có dấu hiệu trở nặng, đồng chí đã được chuyển đến khu điều trị tích cực của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP.Biên Hòa). Đồng chí Đinh Tấn Hải đã được các y, bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa, nhưng vì tình hình sức khoẻ ngày càng nguy kịch nên đồng chí đã qua đời lúc 5 giờ sáng, ngày 25-8-2021 tại bệnh viện. Công việc lo hậu sự cho đồng chí Đinh Tấn Hải được thực hiện theo chế độ của nhà nước quy định đối với cán bộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19.