largeer

Loa phường

Loa phường

2021-11-09 15:10:00

Bật mí cho bạn quy trình chế biến khô mực

Khô mực rất thông dụng vì chúng giữ được lâu, dễ bảo quản và có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, khô mực dn247 của chovietonline.net thân thẳng, mình dày, thịt trong, có lớp phấn trắng hồng ở trên, chứa nhiều dưỡng chất, khi nướng chín ăn rất thơm, vị ngọt thanh tự nhiên đậm đà.

Quy trình chế biến khô mực

Bước 1: Sơ chế

- Cắt bỏ những phần không cần thiết bao gồm nội tạng và những phần linh tinh khác chỉ giữ lại phần râu, đầu, thân.

- Rửa sạch mực bằng nước muối pha loãng để giúp khử đi những chất cặn bã dính trên thân mực. Khi đã xử lý xong hết, mực được phơi ra nắng.

Bước 2: Phơi mực

- Cột dây treo ngoài trời nắng. Cách phơi này giúp thân mực thẳng, thịt dày bao ngon.

- Phơi trên vĩ lưới. Đối với hình thức phơi này mực sau khi phơi thân sẽ bị bè ra, thịt mực mỏng, vì thịt mực mỏng nên khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn cách phơi mực treo.

Sau một ngày phơi nắng sẽ có được món mực một nắng rất ngon. Tiếp tục phơi thêm 2 – 3 nắng giòn cho tới khi mực khô hẳn là ra thành phẩm.

11_ea6f455f5aec4a7a89f5d56199e2fc48_1024x1024

Mực khô có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Trong 100g ăn được của mực khô có các thành phần dinh dưỡng: 291kcal năng lượng - Energy, 60,1g chất đạm, 2,5g chất đường bột, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 27mg Can-xi (Calcium), 269mg Ma-giê (Magnesium), 1368mg Ka-li (Potassium), 445mg Na-tri (Sodium),...

Mực khô giúp cơ thể ngăn ngừa chứng viêm khớp; hấp thụ và sử dụng sắt tốt hơn; làm giảm chứng đau nửa đầu; tốt cho hệ tim mạch; làm xương và răng chắc khỏe; điều hòa ổn định lượng đường trong máu; hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch,...

Làm thế nào nhận biết được khô mực ngon?

Chovietonline.net xin chia sẻ với quý khách hàng mẹo để nhận biết khô mực đảm bảo chất lượng:

- Mực khô đạt chuẩn về chất lượng phải được phơi lúc còn tươi, bụng sẽ có màu trắng, lưng có màu hồng nhạt tự nhiên.

- Thân mực thẳng và mình thì dày, khô, không lưu lại mùi tanh trên tay khi chạm vào.

- Về phần đầu, đầu mực ngon phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

- Mực ngon là khi nướng lên, xé nhỏ ra thịt bên màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

20181209_135001-1-e1558257810383

Bảo quản mực khô thế nào để dùng lâu dài?

Bảo quản mực khô cần thực hiện đúng cách nếu không con mực sẽ bị giảm chất lượng và mốc.

- Dùng giấy báo bọc kín hết lấy thân mực, sau đó cho vào túi li lon đóng kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.

- Nên sử dụng khô mực trong vòng bốn tháng tính từ lúc mua về. Khoảng ba hay bốn tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong vòng 10 - 15 phút, sau đó tiến hành bảo quản lại.

muc_2_0fe77b6747784b8aa1441abe75fe46df

Ngoài ra chovietonline.net còn có đủ các loại sản phẩm khác như cà phê nguyên chất, cà phê chồn, hạt điều tươi rang củi, tôm khô...

Rất hân hạn được phục vụ quý khách

Web: Chovietonline.net

https://www.facebook.com/chovietonline.net

Hotline: 0987994567 or 0908994567