Mac Dinh Cuong

Mây lang thang

2021-06-30 21:35:00

Bắt giữ sà lan vận chuyển cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ

Tổ công tác của đồn Biên phòng Long Hòa đã phát hiện, bắt giữ sà lan vận chuyển 500m3 cát trái phép.

Theo báo Giao thông thông tin, ngày 30/6, Trung tá Phan Vĩnh Phú, Đồn trưởng đồn Biên phòng Long Hòa, Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ 1 sà lan vận chuyển cát trái phép.

Tổ công tác của đồn Biên phòng Long Hòa đã phát hiện, bắt giữ sà lan vận chuyển 500m3 cát trái phép.

Tổ công tác của đồn Biên phòng Long Hòa đã phát hiện, bắt giữ sà lan vận chuyển 500m3 cát trái phép.

Theo đó, khoảng 5h30 cùng ngày, trong lúc tuần tra trên biển, tổ công tác phát hiện một sà lan (BKS BV-6789) đang di chuyển theo hướng từ biển vào khu vực xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (TP.HCM) có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu dừng kiểm tra.

Sau đó, tổ công tác phát hiện trên sà lan có khoảng 500m3 cát. Người điều khiển phương tiện là ông Cao Văn Sản (36 tuổi, hộ khẩu thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), người này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đã hết hạn). Tuy nhiên, ông Sản lại không xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến hàng hóa trên phương tiện.

Tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện nói trên và hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/6, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, khi đến khu vực cửa sông Soài Rạp, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra ba phương tiện đang có hành vi vận chuyển cát trái phép.

Các phương tiện mang biển kiểm soát SG-6668, SG-7200 và SG-7368 do các ông Phạm Văn Đường (sinh năm 1979), Trần Văn Mạnh (sinh năm 1988) và Lại Văn Phượng (sinh năm 1980), điều khiển. Cả 3 người trên đều có cùng hộ khẩu thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Trên các phương tiện có chứa tổng cộng khoảng 500 m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, các ông Phạm Văn Đường, Trần Văn Mạnh và Lại Văn Phượng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát nói trên; không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và thuyền viên làm việc trên phương tiện.