lili

lili

2021-11-15 08:05:00

Bắt giam Hiệu trưởng và thủ quỹ thu chi sai hàng trăm triệu đồng

Ngày 14/11, Công an TP Hải Phòng có thông tin chính thức về việc bắt giữ Hiệu trưởng và thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân.

Cụ thể, căn cứ phê chuẩn của VKSND quận Lê Chân, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Lê Chân đã khởi tố bị can, tiến hành bắt giữ bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Huế, Thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

THCS-NQ-2

Trước đó, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, để điều tra về các khoản thu chi tại Trường THCS Ngô Quyền trong năm học 2019-2020.

Theo Công an quận Lê Chân, trong quá trình giải quyết đơn thư tố cáo của công dân đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, Thanh tra quận Lê Chân phát hiện một số nội dung liên quan đến thu chi, sử dụng tài chính của trường năm học 2019-2020 có dấu hiệu vi phạm hình sự. Thanh tra quận đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân làm rõ và xử lý theo quy định.

Tháng 3/2021, căn cứ công văn của Văn phòng Thành ủy và Ban Tiếp công dân của TP Hải Phòng, UBND quận Lê Chân đã thành lập Đoàn xác minh nội dung tố cáo. Ngày 8/6, UBND quận Lê Chân đã ban hành kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương.

Theo đó, Đoàn xác minh đã tổ chức họp với 50 giáo viên chủ nhiệm năm học 2019-2020, lấy phiếu xác nhận về nội dung liên quan đến các khoản thu quỹ học nghề, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, quỹ giấy tin in sao đề… Tuy nhiên, chỉ có 34/50 giáo viên chủ nhiệm của 34 lớp phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn xác minh.

Căn cứ tài liệu thu thập được, bước đầu, Đoàn xác minh, xác định số tiền thu thực tế các khoản quỹ trên được các giáo viên chủ nhiệm nộp cho thủ quỹ cao hơn so với báo cáo của Trường THCS Ngô Quyền là 590 triệu đồng.

Hiện Công an quận Lê Chân đang tiếp tục điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.