Loa phường

Loa phường

2021-10-30 07:15:00

Bà Rịa Vũng Tàu ra mắt Sàn thương mại điện tử du lịch trực tuyến, bán từ tour, phòng, đến đặc sản địa phương

Lần đầu tiên một tỉnh Việt Nam lập sàn du lịch trực tuyến, quy tụ các sản phẩm Đặc sản, các dịch vụ Du lịch, Lưu trú, Nhà hàng, Khách sạn… trên địa bàn tỉnh, với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch thành công.

Sáng ngày 29/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức họp báo ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch với tên miền: www.dulichbariavungtau.com. và www.dulich.baria-vungtau.gov.vn Đây sẽ là cầu nối giúp khách hàng trong nước và quốc tế dễ dàng tìm kiếm sản phẩm du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu một cách thuận lợi và dễ dàng.

Nghi thức kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh: Thanh Huyền)

Nghi thức kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh: Thanh Huyền)

Sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quy tụ các sản phẩm đặc sản, các dịch vụ du lịch, lữ hành, điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, sản phẩm nghề truyền thống, văn hóa, giải trí, chăm sóc sức khỏe, quà lưu niệm…trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Điểm độc đáo của sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu là khả năng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp cách thức đăng tải thông tin, quảng bá và xây dựng hình ảnh trên không gian số nhằm tăng khả năng tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng.

Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), khi đi vào hoạt động, sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com sẽ được liên kết với nhiều sàn thương mại điện tử về lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế để mở rộng thị trường.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trả lời các cơ quan báo chí.(Ảnh: Thanh Huyền)

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trả lời các cơ quan báo chí.(Ảnh: Thanh Huyền)

Trả lời câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí về tính ưu việt của sàn thương mại điện tử, đại diện Sở Du lịch cho biết, khách hàng có thể tương tác, đánh giá sản phẩm sau khi sử dụng qua Sàn TMĐT. Thanh tra sở, ngành sẽ vào cuộc nếu có phản ánh, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm quảng bá trên Sàn không đúng với thực tế.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: “Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực du lịch của một tỉnh, có tính ổn định và là một phần trong nội dung Đề án du lịch thông minh mà tỉnh BR-VT đang triển khai”.

Theo đề xuất của Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam Nguyễn Thanh Hưng: “Thời gian tới, sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com cần triển khai trang tiếng Anh để tiếp cận lượng khách quốc tế”.

Ngay khi hoạt động, sàn thương mại điện tử du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã được các doanh nghiệp du lịch ủng hộ và đón nhận, bước đầu có hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Nhân dịp này, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu công bố chương trình hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới đây trên nền tảng Sàn Thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com và www.dulich.baria-vungtau.gov.vn.

Việc ra mắt sàn thương mại điện tử về du lịch được đánh giá là cần thiết và phù hợp với xu hướng của cả người bán lẫn người mua, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 hiện nay.

Tuy chỉ vừa ra mắt, Sàn đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt nhận được cam kết hỗ trợ từ Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).

"Ngay khi trao đổi với Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về dự án, chúng tôi đã biết đây sẽ là tiên phong cho xu hướng thị trường giai đoạn tới. VECOM cùng các thành viên của mình như Liên minh chuyển đổi số DTS, Hệ thống học viện kinh doanh số IM GROUP… đã ngay lập tức tích cực hỗ trợ Sở trong quá trình phát triển Sàn. Và sẽ còn nhiều thành viên của chúng tôi tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án phát triển xa hơn, tiếp cận ra thị trường quốc tế", ông Nguyễn Thanh Hưng- Chủ tịch VECOM chia sẻ.

Cũng trong buổi họp báo, Đại diện Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng công bố kế hoạch Chương Trình Hội Chợ Du Lịch Trực Tuyến Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2021 ngay trên nền tảng Sàn TMĐT du lịch này.