Mèo mun

Mèo mun

2021-09-02 14:01:00

Bà Rịa - VũngTàu: 8 tài xế của công ty Trung Nam xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, dùng giấy âm tính giả để thông chốt

8 tài xế của Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam biết bản thân dương tính với SARS-CoV-2 nhưng đã khai báo gian dối, dùng giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV- để “thông chốt” trên quốc lộ 51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ để vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo Thanh niên online thông tin, ngày 2/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý vụ các tài xế có hành vi gian dối, mặc dù biết bản thân dương tính Covid-19 nhưng vẫn dùng giấy chứng nhận kết quả âm tính Covid-19 trước đó (có giá trị trong 72 giờ) để thông chốt trên quốc lộ 51.

CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra một lái xe tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 51 NGUYỄN LONG

CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra một lái xe tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 51 NGUYỄN LONG

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/7, Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam có lệnh điều động nhân sự là 10 tài xế ngụ trên địa bàn H.Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) gồm: Ngô Thành L. (31 tuổi), Lê Hồng Ph. (23 tuổi), Nguyễn Văn C. (31 tuổi), Trần Quang Kh. (31 tuổi), Lê Hoàng H. (25 tuổi), Ngô Thanh T. (27 tuổi), Phạm Quốc M. (34 tuổi), Lưu Văn Tr. (35 tuổi), Nguyễn Chí T. (32 tuổi) và Hoàng Tr. (33 tuổi) để áp tải hàng siêu trọng đi Đắk Lắk.

Ngày 18/8, các tài xế bắt đầu áp tải cánh quạt gió đi từ cảng Ba Son (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) đi Đắk Lắk. Ngày 26.8, sau khi về đến một khách sạn ở Bình Dương, các tài xế được phía công ty đưa đi lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính.

Sau khi có kết quả âm tính, các lái xe về lại cảng Ba Son, đến tối 27.8 tiếp tục áp tải hàng lên lại Đắk Lắk. Khoảng 14 giờ ngày 28/8, các tài xế về đến khu vực Tân Vạn (Bình Dương) thì được công ty cho người đến kiểm tra nhanh Covid-19. Kết quả, có 8 người dương tính Covid-19 nên công ty yêu cầu 10 tài xế quay về Bà Rịa - Vũng Tàu để điều trị.

Trên đường về, khi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở Đồng Nai và trên quốc lộ 51, thị xã Phú Mỹ các tài xế không khai báo việc bản thân có kết quả kiểm tra nhanh dương tính COVID-19 ngày 28/8 mà sử dụng kết quả âm tính với SARS-CoV-2 của ngày 26/8 để qua chốt.

Về đến TP.Bà Rịa, Lê Hồng Ph., Nguyễn Chí T., Hoàng Tr. đến Bệnh viện Bà Rịa khai báo và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa. Riêng Ngô Thành L., Nguyễn Văn C., Trần Quang Kh., Ngô Thanh T., Lưu Văn Tr. và Lê Hoàng H., Phạm Quốc M. (là F1) không vào bệnh viện khai báo mà tiếp tục di chuyển.

Trên đường đi, những người này đã bị lực lượng chức năng huyện Long Điền kiểm tra, áp tải về Trung đoàn Minh Đạm để thực hiện việc cách ly, xử lý theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng ký văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng Công ty Ba Son khẩn trương rà soát, xác định tất cả các trường hợp có liên quan đến nhóm tài xế của Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam để làm cơ sở điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây nhiễm và có biện pháp xử lý ngay. Theo lời khai của các tài xế, trong quá trình vận chuyển hàng, nhóm tài xế này có vào cảng Ba Son ở thị xã Phú Mỹ vào ngày 18/8 và 26-27/8/2021.

Hiện Công an huyện Long Điền và Công an thị xã Phú Mỹ đang tiếp tục truy vết để khoanh vùng dập dịch, đồng thời thông báo cho các địa phương nơi những người này đi qua để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.