largeer

An Nhiên

An Nhiên

2023-03-27 16:55:00

Ăn trái cây dập nát có thể sản sinh ra chất độc gây ung thư gan

Gan là cơ quan giúp cơ thể trao đổi chất, giải độc và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Sức khỏe của gan liên quan mật thiết đến các hoạt động bình thường của cơ thể con người, đo đó, một khi cơ quan này bị tổn thương, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Theo số liệu liên quan, Trung Quốc là một trong các quốc gia có số lượng bệnh nhân mắc bệnh gan lớn nhất thế giới. Nguyên nhân chính là do lối sống không lành mạnh của người dân nơi đây.

Theo Health Sina của Trung Quốc, một số nghiên cứu cho thấy dù gọt bỏ phần trái cây thối thì vùng còn lại cũng đã bị nhiễm khuẩn, các vi sinh vật phát triển sinh ra nhiều độc tố gây hại cho cơ thể nếu ăn phải.

clip_image001_7926731

Thật ra trái cây cũng giống như cơ thể con người, một khi thối rữa thì các loại vi sinh vật sẽ không ngừng sinh sôi phát triển sinh ra vô số chất độc. Những chất độc ấy nhanh chóng thẩm thấu vào phần chưa hư thối thông qua nước dịch của trái cây, sau đó lan rộng khiến cho phần không bị thối cũng chứa vi sinh vật. Ăn phải nấm mốc trong trái cây hư thối dễ bị chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, sình bụng, khó chịu, nghiêm trọng hơn sẽ co giật, hôn mê, tính mạng nguy cấp.

Các chuyên gia khuyến cáo để bảo đảm sức khỏe nên ăn những trái cây có vỏ láng bóng, bên trong còn tươi thơm. Khi trái bắt đầu có đốm đen hoặc dòi thì nên cắt phần thối và khoét bỏ chung quanh thêm một cm nữa. Nếu vùng hư thối và có dòi vượt quá 1/3 trái thì nên vứt, tuyệt đối không được ăn.