Mèo mun

Mèo mun

2021-10-13 21:54:00

An Giang: Khởi tố tài công không khai báo y tế, làm lây dịch cho vợ và 6 người khác

Tài công chở gạo đi đến vùng dịch về địa phương nhưng không khai báo y tế và đã làm lây dịch COVID-19 cho vợ và 6 người khác.

Tối 13-10, Cơ quan Cảnh sát điều Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm (27 tuổi, ngụ khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Ngày 21-7, Lý Văn Tâm điều khiển ghe chở gạo từ nhà máy “N.H”, thuộc phường Long Sơn, thị xã Tân Châu đến khu vực TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp giao bán cho các chủ nhà máy xay xát. Tại đây Tâm có tiếp xúc với một số người ở vùng dịch.

Bị can Lý Văn Tâm. Ảnh: QM

Bị can Lý Văn Tâm. Ảnh: QM

Khi về địa phương Tâm không khai báo y tế và tiếp xúc nhiều người, đi mua hàng hóa nhiều nơi rồi đi siêu thị. Đến chiều 23-7, Tâm cùng vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu test nhanh cho kết quả dương tính, còn vợ Tâm thì âm tính.

Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cho thấy vợ chồng Tâm đều dương tính với COVID-19. Qua điều tra truy vết đến nay cơ quan chức năng đã phát hiện 6 người khác nhiễm COVID-19.