lili

lili

2022-05-20 13:30:00

5 kiểu tư duy mà nhà đầu tư BĐS cần tránh

Tư duy là một trong những khía cạnh quan trọng nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định trong suốt quá trình đầu tư và lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được.

Không sợ hãi: Kiểu nhà đầu tư có tư duy không sợ hãi thường không có chiến lược đầu tư rõ ràng. Mục tiêu của họ là cố gắng kiếm tiền nhanh chóng và dựa chính vào “linh cảm” cũng như sự “may mắn” của mình

Quá cảm tính: Nhà đầu tư coi trọng cảm xúc thường quyết định mua bất động sản dự trên yếu tố tình cảm. Đối với những nhà đầu tư quá cảm tính, các con số thực tế của khoản đầu tư hầu hết là phỏng đoán mà không hề được tính toán chính xác.

Thừa vốn: Các nhà đầu tư thừa vốn cũng có xu hướng cảm tính trong cách tiếp cận các khoản đầu tư BĐS của họ. Họ không coi BĐS đầu tư của mình như một công việc kinh doanh, thay vào đó họ đặt tiêu chuẩn và kỳ vọng của riêng mình vào cách những người thuê của họ sống như thế nào. Điều này dẫn đến việc họ quá mức lãng phí tiền vào những dự án thiết kế không cần thiết đối với BĐS

Quá keo kiệt: Khác với nhà đầu tư thừa vốn, nhà đầu tư keo kiệt thường chi ít hoặc không chi tiền để bảo trì tài sản của họ. Một BĐS không được bảo trì thường xuyên sẽ không hấp dẫn đối với người thuê.

Phân tích quá mức: Nghiên cứu là chìa khóa đối với bất kỳ khoản đầu tư thành công nào. Nhưng việc phân tích quá mức sẽ làm cho nhà đầu tư do dự trước khi đưa ra quyết định vì không muốn mạo hiểm. Họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội vàng và mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định đầu tư.

Thu Huyen