Mac Dinh Cuong

lili

2021-07-10 08:41:00

5 kiểu người phù hợp nhất để ở chung cư

Đầu tháng mới nhận lương, ai cũng mừng ra mặt. Có người sẽ trích ngay một khoản để tiết kiệm mua nhà sau này. Nếu bạn thích ở chung cư, khả năng 96.69% bạn sẽ thuộc 1 trong 5 kiểu người sau đây:

1. Vợ chồng trẻ, giới trẻ

Cứ hỏi 10 người trẻ thì 8/10 người muốn mua chung cư để ở (2 người còn lại rơi vào nhóm thích ở chung cư nhưng không có quyền quyết định). Vì chung cư có môi trường sống hiện đại, văn minh, sạch sẽ rất phù hợp với phong cách sống của người trẻ hiện nay.

2. Kiểu người thích riêng tư, không muốn va chạm

Nếu ở nhà phố, nhiều khi các "camera chạy bằng cơm" có thể khiến bạn không thoải mái, thậm chí còn thấy khó chịu vì cuộc sống của mình hay bị soi mói, bàn tán. Nhưng ở chung cư thì hoàn toàn khác. Hàng xóm đa phần là người có thu nhập tốt, dân trí cao, không thừa thời gian để ngồi lê đôi mách. Bạn đi ra đi vào nhà không phải va chạm với ai, thậm chí gặp nhau trong thang máy không chào hỏi cũng chẳng sao.

anh

3. Gia đình nhiều thế hệ

Ông bà, cha mẹ, con cái cùng chung sống với nhau ở chung cư tình cảm gia đình được gắn kết bền chặt hơn. Bởi vì:

- Với ông bà lớn tuổi, ở chung cư không phải leo cầu thang mỏi chân như ở nhà phố. Chỉ cần di chuyển nhẹ nhàng từ phòng này sang phòng khác có thể gặp gỡ trò chuyện với con cháu.

- Với vợ chồng, cả gia đình cùng sinh hoạt trên 1 mặt sàn - rất tiện để chăm sóc và giáo dục con cái. Vợ đang nấu cơm cũng có thể để ý con đang chơi gì, nghịch gì,.. Con ngồi trong phòng học bài hay chơi game bố mẹ đi ngang qua đều thấy. Từ phòng làm việc của chồng có thể quan sát vợ con bên ngoài như tiếp thêm động lực... Nếu ở nhà phố, mỗi người một tầng sẽ hạn chế sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

4. Kiểu người bận rộn, không có nhiều thời gian

Với nhóm người này, thời gian là vàng bạc. Những người bận rộn cực kì hợp ở chung cư, vì chung cư có đầy đủ các tiện ích phuc vụ cho cuộc sống hàng ngày ngay dưới chân tòa nhà như: trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện, bể bơi, phòng gym… Họ có thể tiết kiệm được 1-2 giờ di chuyển mỗi ngày để làm những việc khác hữu ích hơn.

5. Kiểu người có bồ / trà xanh / tuesday

Đọc đến đây chắc nhiều người chột dạ. Nhưng sự thật là, những người có tình nhân bên ngoài cực kì thích ở chung cư bởi vì vô cùng riêng tư, an toàn. Cất xe ở trong hầm rồi đi thang máy lên nhà rất kín đáo, không sợ hàng xóm gièm pha. Người lạ bên ngoài cũng rất khó vào đánh ghen vì ở chung cư có đội ngũ an ninh túc trực 24/7. Không phải cư dân hoặc khách của cư dân sẽ rất khó lẻn vào trong.

Nếu bạn thuộc 1 trong 5 kiểu người trên, chung cư là môi trường sống cực phù hợp với bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Cre: Hà Nội