largeer

Sư Tử

Sư Tử

2021-09-09 12:16:00

Mùa dịch, rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng bị đội giá 4-5 lần

Hải sản cũng tăng chóng mặt, được biết tôm nuôi tại Long An, Tiền Giang giá 110.000 - 120.000 đồng/kg, cùng loại bán tại TP.HCM 240.000 - 250.000 đồng/kg; cua Cà Mau 220.000 đồng/kg, giá lên TP giá 380.000 đồng/kg...

Theo Thanh Niên Online, giá heo hơi từ đầu đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay giảm đến 20.000 đồng, tuy nhiên thịt heo ở TP.HCM đến tay người tiêu dùng với giá 180.000 - 230.000 đồng/kg, chưa hề giảm một đồng nào.

Hải sản cũng tăng chóng mặt, được biết tôm nuôi tại Long An, Tiền Giang giá 110.000 - 120.000 đồng/kg, cùng loại bán tại TP.HCM 240.000 - 250.000 đồng/kg; cua Cà Mau 220.000 đồng/kg, giá lên TP giá 380.000 đồng/kg...

43

Các loại rau củ quả, giá từ nhà vườn đến tay người tiêu thụ còn chênh lệch kinh khủng hơn.

Theo đó, đậu bắp giá 8.000 đồng/kg, mồng tơi 8.000 đồng/kg, bồ ngót 7.500 đồng/kg, cải nhún 7.000 đồng/kg, dưa leo 9.000 đồng/kg, mướp 9.000 đồng/kg. Thế nhưng giá bán lẻ đến tay người dùng từ trong siêu thị cho đến chợ online lại đội lên trời với giá đậu bắp 33.000 đồng/kg, mồng tơi 34.000 đồng/kg, cải nhún 35.000 đồng/kg, cao hơn gấp 4 lần.

Thanh long ở Tiền Giang giá bán tại ruộng 2.500 - 4.000 đồng/kg, bán lẻ tại TP.HCM 17.000 - 20.000 đồng/kg, có nơi lên đến 30.000 - 35.000 đồng/kg.

Bưởi da xanh Bến Tre rớt giá 25.000 đồng/kg, cùng thời điểm, giá bán tại TP.HCM là 55.000 đồng/kg.