Liên quan vụ phát hiện có chất cấm “ethylene oxide” trong “mì Hảo Hảo”: Nhiều nơi đang ùn ứ lượng lớn rau gia vị

Theo TS. Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác (CCD - thuộc Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II), thành viên Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, kể từ ngày 1-9 đến nay, tại nhiều địa phương ở ĐBSCL đang có “dấu hiệu bất thường” là ùn ứ nhiều loại rau gia vị như ngò gai, ngò ôm, sả, gừng, hành, riềng… không rõ nguyên nhân, nhưng có khả năng cao là do sự cố chất ethylene oxide đã gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất và tiêu thụ rau gia vị vì liên quan tới gói sản xuất mì ăn liền.

TIN LIÊN QUAN