Mac Dinh Cuong

Hải Đăng

2021-04-30 08:10:00

Hơn 400ha cả đất lẫn rừng biến mất sau khi doanh nghiệp được giao 'bỏ chạy', Đắk Lắk truy tìm hồ sơ tự ý giao đất, rừng sai luật

438ha rừng và đất rừng ở tiểu khu 9 xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) được giao cho Công ty TNHH Hoàng Nguyễn thực hiện dự án trồng cao su nhưng cả đất lẫn rừng đều không thấy đâu. Trong khi đó 415ha đã bị lấn chiếm, mua bán, bàn giao trái quy định; chỉ còn hơn 20ha ở những vùng đất xấu, đồi núi đá không canh tác được. Nghiêm trọng hơn, trong số 438ha mà UBND tỉnh Đắk Lắk giao cho doanh nghiệp làm dự án có cả 75ha rừng có trước đó cần được quản lý, bảo vệ đã bị mất trắng trước khi giao về cho địa phương.

Sau khi được giao đất rừng làm dự án trồng cây cao su, Công ty TNHH Hoàng Nguyễn đã tự ý xẻ đất phân lô cho nhiều người dân để xây dựng nhà ở, canh tác trên phần đất được giao. Thậm chí người dẫn đã tự ý mua bán trao đổi qua lại lẫn nhau khiến công tác thu hồi gặp nhiều khó khăn. Huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đang tiến hành thu thập hồ sơ việc giao đất trái quy định tại công ty TNHH Hoàng Nguyễn, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển công an điều tra.

Dưới đây là nội dung liên quan đến hơn 400ha đất rừng nêu trên đã được infonet đang tải:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty