DNVN

Để tránh

Để tránh "đạo nhái" gạo ST25 in hình ông Hồ Quang Cua, vài ngày sau xuất hiện bao bì y chang

'Tôi mong các cơ quan chức năng quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy trên mỗi túi gạo của doanh nghiệp tôi đều có mã QR code để quét kiểm tra gạo thật giả nhưng người tiêu dùng ít quan tâm, chỉ thấy trên bao bì có in hình tôi nên an tâm chọn. Việc dễ dãi này tạo điều kiện cho một số người trục lợi', cha đẻ gạo ST25 cho biết.
Đồng Nai yêu cầu làm rõ nội dung phản ánh của báo chí vụ 15 người có cả trẻ em

Đồng Nai yêu cầu làm rõ nội dung phản ánh của báo chí vụ 15 người có cả trẻ em "thông chốt" trong thùng xe tải đông lạnh về Bình Thuận

Sau bài viết: 'Sốc: 15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' được phản ánh trên báo Pháp luật TPHCM, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi Công an tỉnh yêu cầu điều tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về vụ việc nêu trên.
12 doanh nghiệp om gần 345 tỷ đồng phí bảo trì chung cư

12 doanh nghiệp om gần 345 tỷ đồng phí bảo trì chung cư

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa qua đã buộc 12/18 chủ đầu tư phải gửi vào tài khoản kinh phí bảo trì theo quy định và quyết toán để chuyển ngay cho ban quản trị nhà chung cư với tổng số kinh phí bảo trì gần 345 tỷ đồng.
Khởi tố hơn 80 bị can liên quan đến chuyên án xăng giả

Khởi tố hơn 80 bị can liên quan đến chuyên án xăng giả

Liên quan đến chuyên án triệt phá đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả (chuyên án 920G), tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng của các cơ quan nội chính vào ngày 15-9, thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra về 6 tội danh khác nhau quy định tại Bộ Luật hình sự.
Cẩn thận

Cẩn thận "ăn cú lừa" khi mua nhà đất cắt lỗ

Gần đây, thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất , để thu hồi vốn, trả gốc lãi cho ngân hàng đang xuất hiện khá phổ biến. Một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính có nhu cầu mua gom, chờ thời cơ. Pháp lý của các bất động sản bán cắt lỗ thời điểm này là vấn đề cần lưu tâm hàng đầu.
Nhập nhèm dự án ‘nhà trên giấy’

Nhập nhèm dự án ‘nhà trên giấy’

Mua bán căn hộ chung cư hình thành trong tương lai (thường gọi là nhà trên giấy) bắt buộc phải thực hiện nội dung đúng theo hợp đồng mẫu đăng ký tại cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trên thực tế các doanh nghiệp (DN) thường sửa đổi lại câu hoặc chữ, bỏ bớt khoản mục, thay bằng từ ngữ khác theo hướng có lợi cho mình, đẩy rủi ro cho người mua nhà “trên giấy”. Đây là thông tin được chia sẻ trên báo Đại Đoàn Kết mới đây nhằm cảnh báo cho khách hàng cần nâng cao nhận thức và hiểu đầy đủ về giao dịch mua bán.
Lập biên bản công an 'đi chống dịch', nữ cán bộ phường tại Vũng Tàu tự kiểm điểm

Lập biên bản công an 'đi chống dịch', nữ cán bộ phường tại Vũng Tàu tự kiểm điểm

Liên quan đến sự việc chủ tịch phường 4 lập biên bản Công an TP.Vũng Tàu vì đi chống dịch, ngày 15/9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cho đến giờ phút này Trung tá Chu Văn Khánh đã kiểm điểm xong và nhận khuyết điểm. Đảng ủy Công an TP.Vũng Tàu ban hành văn bản phê bình. Với bà Trần Thị Bích Vân (Chủ tịch UBND phường 4), Đảng ủy đã biểu quyết thống nhất với hình thức tự kiểm điểm.
Đồng Nai: 1.200 mét vuông nhà xưởng xử lý rác nguy hại bị thiêu rụi

Đồng Nai: 1.200 mét vuông nhà xưởng xử lý rác nguy hại bị thiêu rụi

Khoảng 10 giờ 50, ngày 14/9, tại nhà xưởng xử lý rác thải Công ty CP môi trường Tân Thiên Nhiên (ấp 7, xã Bàu Cạn, H.Long Thành) đã xảy ra 1 vụ cháy khiến 1.200m2 nhà xưởng bị thiêu rụi, đặc biệt khu nhà xưởng bị cháy này lại chủ yếu là rác thải y tế, công nghiệp...