Sư Tử

2022-09-09 11:07:00

Cầm 1-2 tỷ trong tay thì nên mua BĐS gì?

Theo mình thì nên mua ĐẤT.

Sau đây là một số ý kiến cá nhân, có gì anh chị em đóng góp, bổ sung, có sai sót thì có thể để lại quan điểm.

Với 1-2 tỷ trong tay muốn an cư, lạc nghiệp tại SG, muốn có căn nhà tại SG thì Mẫn thông báo là vẫn có, nhưng: trung bình diện tích dưới 15m2, nhà trong hẻm xe máy, chật chội. 5-10 năm nữa có con có cái thì thua.

3f446829-711b-4828-9683-b571e0e99c4f

- Mua căn hộ thì được căn > 45m2, tại các quận xa xa như Q9, Q12, Bình Tân nhưng giá trị qua thời gian ngày một giảm, xuống cấp (này thực tế là vậy). Chứ mua gần gần, chung cư mới cũng có mà vay ngân hàng, các bạn cần cân nhắc khoản vay khi đến hạn, hoặc bàn giao, tiền lãi, tiền gốc phải đóng hằng tháng.

- Một số chung cư Q2, Bình Thạnh, hay kể cả Bình Dương đến thời điểm Bàn Giao lúc này, tình trạng lấp đầy chỉ khoảng 50% là cao. Chưa kể cung vượt cầu, nguồn căn hộ sẵn có trong một chung cư khá nhiều, nhu cầu ở thực của nhà đầu tư kg có, dẫn đến kéo theo giá thuê sụt giảm (còn hơn để không).

- Trích ra 100-200tr bỏ Ngân Hàng (kế hoạch thuê nhà 2 năm) trích ra hằng tháng trả tiền thuê nhà hay căn hộ cũng được. Một số căn hộ mới bàn giao, gía thuê khá tốt, xa xa thì 5-7tr/tháng. Gần gần thù 8-12tr/tháng bạn đã có căn 2pn cao cấp.

- Cầm 1,8 tỷ còn lại đi mua đất. Mua đất tại chính vùng quê bạn cũng được, hay mua những địa phương có biến động về quy hoạch cơ sở hạ tầng càng tốt. Đất thì kg thể đẻ ra thêm, dân cư thì ngày một phát triển. 02 năm sau bán ra, đi mua lại căn hộ đang ở chắc cũng dư sức. Xui lắm thì tăng ít cũng ok.

Mẫn chĩ nêu quan điểm nhiêu đó. Mua gì thì tự bạn quyết định

Man Coco